VWIM

Nóng: Fan cuồng Argentina bị cấm cửa xem World Cup 2018!

World Cup

Nga và Argentina bắt tay nhau. Hooligan không còn đất để "sống".

Theo một số nguồn tin từ các tờ báo uy tín ở Nga, có khoảng 3.000 cổ động viên quá khích Argentina không được phép vào sân xem ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào mùa Hè này. Đó là những người hâm mộ có hành vi cổ vũ xấu xí, và bị liệt vào danh sách đen.

Đây được xem là sự hợp tác từ liên đoàn bóng đá hai nước, trong việc ngăn chặn các hành vi quá khích từ khán giả. Tuyên bố từ các quan chức thể thao Argentina vào hôm thứ Ba đã tái khẳng định điều đó. Một thoả thuận sẽ được kí kết giữa hai liên đoàn nhằm ngăn chặn những nhóm cổ vũ gây rối, bao gồm cả thành viên của nhóm Bravas Barras, không một ai trong danh sách sẽ được đến các sân vận động vào tháng Sáu tới.

Guillermo Madero, Giám đốc an ninh quốc gia tại các sự kiện thể thao Argentina cho biết: “Chúng tôi đã gửi sơ bộ danh sách 400 fan quá khích đến Nga. Dự kiến danh sách cuối cùng sẽ có khoảng 3.000 tên không được đến sân”.

Trong một nỗ lực phối hợp khác, Liên đoàn bóng đá Argentina sẽ cử 6 quan chức cấp cao sang Nga nhằm đảm bảo rằng nhóm cổ động viên Bravas Barras không thể gây rối tại các địa điểm tổ chức World Cup. Bravas Barras là nguyên nhân chính gây ra một loạt vụ tai tiếng tại các sân vận động địa phương xứ Tango.

Juan Manuel Lugones, người phụ trách ngăn chặn các vụ bạo động tại các sự kiện thể thao Buenos Aires cho hay: “Nhóm Bravas Barras sẽ đến Nga bằng mọi cách, nhưng chúng tôi bảo đảm rằng họ không có bất kì cơ hội nào để vào sân!”.

Quay ngược thời gian, World Cup 2014 tại Brazil, đã xảy ra cuộc đụng độ giữa nhóm cổ động viên Nigeria và Argentina sau chiến thắng 3-2 nghiêng về các cầu thủ xứ Tango. Mùa hè này, duyên nợ đưa hai đội bóng cùng chung bảng D và có màn chạm trán nhau vào ngày 26/6. Trước đó là màn tranh tài giữa Albiceleste và Iceland vào ngày 16 và Croatia vào ngày 21/6.