K8 Bia Người Yêu Cũ

NÓNG: Trọng tài FIFA bị cấm tham dự World Cup vì "mồi chài" dàn xếp tỷ số

FIFA

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út vừa yêu cầu FIFA, loại một trọng tài ra khỏi danh sách tham dự World Cup 2018.

Trọng tài người Ả Rập Xê Út, Fahad Al Mirdasi, thú nhận trước báo chí rằng, có ý muốn tác động đến kết quả trận chung kết King Cup vào hôm thứ Bảy. 

Các nhà chức trách bóng đá Saudi Arabian, đang tích cực điều tra các cáo buộc liên quan đến vị "vua áo đen" 32 tuổi, trước vài tuần khi ông bay đến Nga tham dự các trận đấu World Cup 2018..

Al Mirdasi cho biết, dự định sử dụng "tiếng còi méo" trong trận nhằm đưa đến kết quả có lợi, cho một trong hai đội. Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út (SAFF) yêu cầu FIFA cấm toàn bộ hoạt động của trọng tài này trên toàn cầu; cũng như tham gia bắt chính tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 

"Mirdasi đã liên hệ với lãnh đạo một trong hai đội bóng qua tin nhắn vào tối ngày 11/5. Nội dung là: ông ta sẽ điều khiển trận đấu theo hướng có lợi và giúp chiến thắng chung cuộc, nếu nhận được một khoản tiền tương xứng," SAFF tuyên bố trong một thông cáo báo chí vào hôm thứ Hai. 

"Ngay lập tức, hành vi tham nhũng và phi thể thao trên, đã được báo cáo lên Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út và các cơ quan chính phủ có liên quan."

"Mirdasi hiện đang bị cảnh sát tạm giam và thừa nhận hành vi của mình. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng tịch thu điện thoại và một số thẻ sim tromg quá trình bắt giữ," SAFF cho biết thêm.

Trận chung kết King Cup được tổ chức tại sân vận động Jeddah King Abdullah giữa hai đội Al Ittihad và Al Faisaly. Kết quả chung cuộc, Al Ittihad giành chức vô địch. Cựu trọng tài nổi tiếng người Anh, Mark Clattenburg là Trưởng ban giám sát trọng tài tại SAFF và được chỉ định thay thế cho Mirdasi một hôm trước trận chung kết.

Vị "vua áo đen" đầy tai tiếng này được công nhận là trọng tài FIFA từ năm 2011, đồng thời tham gia bắt chính một số trận tại ConFed Cup 2017. Al Mirdasi từng bắt chính trận đấu lượt cuối bảng D giữa U23 Việt Nam và U23 UAE trong khuôn khổ vòng chung kết U23 châu Á năm 2016. Ở hiệp hai, trọng tài người Ả Rập Xê Út đã có nhiều quyết định bất lợi cho các chàng trài áo đỏ, góp phần dẫn đến việc chúng ta thua ngược 2-3 trước đối thủ.