VWIM

Olivier Giroud lên tiếng chia sẻ về...gay

 Giroud

Tiền đạo Olivier Giroud đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề giới tính và nạn phân biệt giới tính trong bóng đá.

Mới đây, Olivier Giroud sau khi dành những lời có cánh cho Hazard đã có những tiết lộ với tờ Le Figaro về nạn phân biệt giới tính trong bóng đá, và rằng làng túc cầu đương đại vẫn chưa sẵn sàng để chấp nhận một cầu thủ bị gay:

"Khi biết Thomas Hitzlsperger tiết lộ sự thật về giới tính của mình hồi 2014, thực sự có một cảm xúc khó tả. Đó cũng là khi tôi biết sẽ là bất khả thi nếu muốn thể hiện tình yêu đồng giới trong bóng đá."

"Trong phòng thay đồ không khí luôn ngập mùi testosterone, những trò đùa quái ác cũng như những vòi tắm công cộng. Hơi khó chấp nhận nhưng sự thực là vậy."

"Có thể hiểu được những cầu thủ đồng giới sẽ rất khó khăn nếu công khai giới tính thật của mình. Đó thực sự là một thử thách lớn."

Bên cạnh việc lên tiếng trên các tạp chí, Giroud - một trong năm mục tiêu không đồng được cho là sẽ giúp MU qua cơn bĩ cực còn thường xuất hiện trên các chương trình đấu tăng cường nhận thức và đấu tranh cho giới LGBT cũng như xuất hiện trên trang bìa của tạp chí đồng giới Tetu khi còn thi đấu tại Montpellier.

"Tôi hoàn toàn không kỳ thị gì họ cả. Ngày còn ở Montpellier, có lần tôi đã dính vào một vụ xô xát chỉ vì xuất hiện trên trang bìa của Tetu. Hồi còn thi đấu cho Arsenal, khi được yêu cầu dùng dây giày cầu vồng để ủng hộ cho phong trào đấu tranh vì những người thuộc giới LGBT, tôi đã làm vậy.". Ngôi sao của Chelsea nói thêm.

"Vẫn còn rất nhiều điều cần làm để góp phần cải thiện tình trạng này ở làng túc cầu đương đại."

Hiện nay, chỉ có đúng hai cầu thủ chuyên nghiệp hiện đang thi đấu mà dám công khai giới tính của mình, đó là Collin Martin của Minnesota United cùng Anton Hysen. Người đầu tiên làm điều này trong lịch sử bóng đá thế giới đó là Jutsin Fashanu, cũng là cầu thủ cầu thủ da đen đầu tiên có được một bản hợp đồng trị giá 1 triệu bảng Anh.