VWIM

Ông Hải "lơ": ĐT Việt Nam sẽ thắng Malaysia nếu làm được điều này

AFF Cup

HLV Lê Thuỵ Hải đã chỉ ra điều kiện tiên quyết các cầu thủ ĐT Việt Nam phải làm được nếu muốn giành chiến thắng ngay tại Bukit Jalil.

ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil của ĐT Malaysia vào 19h45 đêm nay (11/12). Đây được xem là một thử thách rất lớn dành cho đoàn quân HLV Park Hang-seo khi đội bạn rất khát khao tìm lại ánh hào quang năm 2010 và được tiếp lửa bởi 80.000 khán giả.

Trước trận đấu này, HLV Lê Thuỵ Hải đã có những nhận định: "ĐT Việt Nam đến Malaysia với sự tự tin, tôi chắc chắn điều đó vì chúng ta đã thắng họ 2-0 ở vòng bảng. Nhưng để giành được một kết quả có lợi ngay tại Kuala Lumpur không phải đơn giản mà các tuyển thủ cần có cái đầu phải lạnh, và đôi chân kiên cường hơn để chứng tỏ bản lĩnh và khả năng của mình.

Về lực, tôi đánh giá Việt Nam mạnh hơn Malaysia. Các bàn thắng và những bài tấn công đa dạng, khó lường hơn. Ở 2 lượt trận bán kết vừa rồi, Việt Nam ghi 4 bàn, thì những cái tên phá lưới là 4 người khác nhau, đấy là cái hay của Việt Nam và chỉ đạo chiến thuật của HLV Park Hang-seo."

Thật vậy, trong 2 trận bán kết với đối thủ Philippines lần lượt Anh Đức, Phan Văn Đức (trận lượt đi), Quang Hải, Công Phượng (trận lượt về) đã "tiễn" Những chú chó hoang ra khỏi hành trình AFF Cup 2018 một cách đầy thuyết phục.