V9Bet

Pep Guardiola: 'Tôi thà bỏ nghề còn hơn là đá thực dụng'

Guardiola

Trước thềm trận derby thành Manchester, HLV Pep Guardiola đã sử dụng tâm lý chiến khi tiết lộ ông từng được Sir Alex Ferguson mời về dẫn dắt Man United trong quá khứ.

Năm 2012, Sir Alex Ferguson và HLV Pep Guardiola đã dùng bữa tối với nhau tại một nhà hàng ở New York. Thời điểm đó, Sir Alex đánh giá rất cao những gì chiến lược gia người Tây Ban Nha làm được khi dẫn dắt Barca và khẳng định ông là người hoàn hảo để ngồi vào chiếc ghế nóng ở sân Old Trafford.

Tuy nhiên, Pep Guardiola khẳng định ông không hiểu được thông điệp của vị HLV huyền thoại người Scotland. Lý do là bởi vì Pep Guardiola không thể hiểu nổi giọng Glaswegian của Fergie.

“Tiếng Anh của tôi lúc đó không tốt như bây giờ. Vì vậy có lẽ đó là lý do tôi không hiểu nổi những gì Sir Alex nói với mình”, Pep Guardiola chia sẻ.

“Chúng tôi ăn tối tại một nhà hàng rất chất lượng. Tôi nghĩ ông ấy đã nói điều gì đó ý là muốn tôi đến sân Old Trafford, nhưng tôi không thực sự nhớ điều đó. Chúng tôi đã nói chuyện về cuộc sống, bóng đá, Premier League, đó là những gì tôi nhớ”.

“Sir Alex đã nói rất nhanh và thật khó để hiểu những gì ông ấy nói. Nhưng đó là một kỷ niệm đẹp, và tất nhiên ông ấy là người mời”, Pep Guardiola nói thêm.

Chú thích ảnh

Pep Guardiola không nhận ra lời đề nghị của Sir Alex

Cũng trong buổi phỏng vấn, Pep Guardiola khẳng định không hối hận với lời đề nghị đã qua.

“Thời điểm đó, Bayern Munich liên hệ với tôi đầu tiên rồi sau đó là Man City. Nhưng tôi đã quyết định thử chứng minh bản thân mình ở Đức”, Pep Guardiola tiếp tục.

“Sau đó, gần ngày tới Bayern, Man City hỏi tôi một lần nữa và tôi đã nói rằng nếu một ngày tôi đến Premier League, tôi sẽ tới với họ”.

“Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch City Khaldoon và Giám đốc bóng đá Txiki một lần nữa trong những ngày cuối cùng ở Bayern. Họ cho tôi thấy sự quan tâm lớn hơn tất cả các CLB khác”.

“Điều đó rất quan trọng với tôi. Do vậy, tôi không nuối tiếc điều gì cả”.

HLV Pep Guardiola khẳng định rằng ông và Jose Mourinho giống nhau như cặp song sinh bởi vì cả hai đều bị ám ảnh về việc giành chiến thắng.

Trước thềm trận derby thành Manchester, Pep Guardiola khẳng định ông sẽ không bao giờ đi theo lối đá thực dụng giống Mourinho.

“Nếu tôi mà chơi như họ thì tôi đã nghỉ hưu cho xong rồi”, Pep Guardiola nhấn mạnh.

“Đó là vì tôi không thích như vậy. Tôi có thể phòng ngự, nhưng tôi muốn có bóng và tấn công”.

“Đôi khi chiến thuật đó không hiệu quả, nhưng đó là bởi đối thủ mạnh hơn hoặc do chúng tôi chưa đủ tốt”.

“Nhưng ý tưởng đó sẽ không bao giờ xảy ra. Không bao giờ trong cuộc đời tôi”.