V9Bet

Pha phối hợp đá phạt góc lạ lùng của tuyển Senegal

World Cup

Các cầu thủ Senegal vừa viết lại một khái niệm mới về chiến thuật đá phạt góc ở trận thắng Ba Lan 2-1 hôm 19/06.

Senegal đã tạo ra cú sốc ở World Cup 2018 khi giành 3 điểm trước đối thủ mạnh Ba Lan ở loạt trận ra quân của bảng H. Chiến thắng thuộc về đại diện châu Phi rất xứng đáng khi họ tỏ ra sắc bén, ma mãnh và cộng thêm chút may mắn trong các tình huống dứt điểm.

Đội bóng châu Phi không chỉ thu hút người xem nhờ lối đá tốc độ mà còn gây ấn tượng với chiến thuật đá phạt góc rất kỳ lạ. Điều này xuất hiện ở pha dàn xếp đá phạt góc đầu tiên của trận đấu. Khi đó ống kính truyền hình quay được cảnh Mame Biram Diouf bất ngờ kéo áo đồng đội Salif Sane.

Hành động lạ thường của Mame Biram Diouf để lại rất nhiều dấu hỏi. Không biết cầu thủ này toan tính điều gì với hành động kéo áo người đồng đội. Trang Dreamteamfc đặt ra giả thuyết Mame Biram Diouf muốn tăng thêm xung lực cho Salif Sane để anh này có thể lấy đà, từ đó bật cao hơn khi tiếp bóng.

Song, lý do đó lại khá buồn cười vì Salif Sane có chiều cao hơn 1,9 m. Thử hỏi "một cây sào" như vậy có cần sự trợ giúp để bật cao hơn? Cũng xuất hiện quan điểm rằng HLV Aliou Cissé của tuyển Senegal cố tình bày ra chiến thuật đá phạt góc lạ lẫm ấy để đánh lừa trọng tài, dễ kiếm penalty hơn.

Tình huống triển khai đá phạt góc được tuyển Senegal thực hiện đến hai lần trong trận và Diouf tiếp tục kéo áo Sane. Chiêu trò lạ lẫm này suýt phát huy tác dụng khi Sane có pha chọn điểm rơi chính xác để bật cao đánh đầu từ đường treo bóng của đồng đội, tuy nhiên bóng lại đi ra ngoài.

Chứng kiến cách đá phạt góc "độc đáo" của tuyển Senegal, cộng đồng mạng trở nên nóng lên. Ai cũng muốn tìm hiểu vì sao Diouf kéo áo Sane. Đến cả chuyên gia bóng đá nổi tiếng Guillem Balague cũng bị thu hút, ông phải viết lên Twitter cảm nhận của mình về những điều "lần đầu mới thấy".