K8 Bia Người Yêu Cũ

QBV 2019 - Đừng xem thường "thế lực đen"

Bóng đá châu Phi đã đánh dấu một cột mốc rất đáng tự hào trong lễ trao giải thưởng Quả Bóng Vàng 2019.

Đêm qua tại nhà hát Chatelet, thủ đô Paris - Pháp, lịch sử bóng đá thế giới đã chứng kiến một cột mốc lịch sử mới. Cụ thể đó là việc Lionel Messi được tạp chí France Football vinh danh với danh hiệu Quả Bóng Vàng 2019.

Đây là danh hiệu QBV thứ 6 trong sự nghiệp của ngôi sao người Argentina, điều mà chưa từng một ai trong lịch sử, và có lẽ là sẽ rất, rất lâu nữa trong tương lai mới có người thứ 2 làm được.

Tuy nhiên song song với ánh hào quang của Messi, QBV 2019 cũng đã chứng kiến một dấu mốc lịch sử rất đặc biệt với sự phát triển của bóng đá châu Phi.

QBV 2019 - Đừng xem thường

 Lần đầu tiên trong lịch sử, Châu Phi mới có 3 đại diện lọt vào top 10 ứng viên cho danh hiệu QBV.

Cụ thể trong danh sách 10 ứng viên rút gọn cho danh hiệu QBV, lần đầu tiên trong lịch sử, lục địa đen đã đóng góp tới 3 cái tên đó là Sadio Mané (đứng thứ 4), Mohamed Salah (đứng thứ 5) và Riyad Mahrez (đứng thứ 10).

Cũng trong danh sách 10 ứng viên rút gọn cho danh hiệu QBV năm nay, những thành công từ sức mạnh tập thể của Liverpool cũng đã được thể hiện rất rõ khi các ngôi sao của họ đã chiếm tới 4 suất.

Ngoài Sadio Mané và Mohamed Salah, 2 ngôi sao khác cũng có mặt trong danh sách này gồm Virgil van Dijk (đứng thứ 2) và Alisson Becker (đứng thứ 7), người đầu tiên trong lịch sử giành danh hiệu Yashin.