VWIM 38VN

Real "tất tay" cho mục tiêu 180 triệu: Chính xác rồi Zidane!

HLV Zinedine Zidane đã có những tính toán rất xác thực cho "phiên chợ hè" 2019.

Neymar là bản hợp đồng tiềm ẩn những rủi ro

Trong "drama chuyển nhượng" giữa Barcelona với Paris Saint-Germain về thương vụ Neymar, truyền thông quốc tế "dậy sóng" trước thông tin Real Madrid muốn chiêu mộ Neymar về Santiago Bernabeu. Chủ tịch Florentino Perez luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ cho siêu sao người Brazil, vì thế quyết định này của thượng tầng "nhà trắng", nếu xác thực cũng là điều dễ hiểu.

Tham vọng trở lại với đường đua danh hiệu và đỉnh cao danh vọng của Los Blancos mùa tới là rất lớn. Chính vì lẽ đó, một mình bản hợp đồng tên tuổi Eden Hazard là chưa đủ "sức nặng" để HLV Zinedine Zidane có thể yên tâm. Neymar nhiều khả năng là thương vụ "chốt" mùa hè 2019 của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Real

Real cũng rất quan tâm đến Neymar. 

Tuy nhiên, theo những nguồn tin mới nhất từ truyền thông Tây Ban Nha, Real Madrid sẽ từ bỏ ý định chiêu mộ Neymar để dồn toàn lực cho "thương vụ thế kỷ" với Kylian Mbappe. Cũng theo nguồn tin này, BLĐ Los Blancos sẽ làm hết sức để đón tài năng trẻ người Pháp về Madrid trước khi mùa giải 2020/21 khởi tranh.

Rõ ràng, so với Mbappe, Neymar là bản hợp đồng mang nhiều rủi ro. Ngôi sao người Brazil thường xuyên dính chấn thương, những lùm xùm không tốt ngoài sân cỏ cũng như thái độ thi đấu đôi khi có vấn đề với các đồng đội. Qua việc từ bỏ Neymar, có thể thấy những tính toán hợp lý và cụ thể đang được giới quan chức Real Madrid triển khai một cách xác đáng nhất.

Kylian Mbappe đáng mong đợi hơn

Bỏ Neymar để dồn toàn lực đón Kylian Mbappe, HLV Zidane và Real Madrid thực chất thể hiện rõ quan điểm trên thị trường chuyển nhượng. Họ mong muốn xây dựng Los Blancos với một tương lai đầy hứa hẹn, và Mbappe chính là "đầu tàu" cho kế hoạch này. Tài năng trẻ sinh năm 1998 thể hiện tốc độ phát triển rất vượt bậc trong vòng 1 năm qua. Thời điểm hiện tại, ở Pháp mà cụ thể là Paris Saint-Germain, không phải Neymar, Mbappe mới là ngôi sao sáng nhất trên nền trời Parc des Princes.

Real

Real sẽ dồn toàn lực để chiêu mộ Mbappe. 

Real Madrid không thiếu tiền để thực hiện hàng loạt "thương vụ thế kỷ", tuy nhiên mọi thứ cần phải cân nhắc một cách hợp lý nhằm phân phối ngân sách chuyển nhượng lẫn ổn định tình hình nhân sự đội bóng.

Việc sở hữu Kylian Mbappe vào lúc này là khát khao chính đáng nhất đối với HLV Zidane và thượng tầng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Vì lẽ đó, bỏ Neymar để đón Mbappe là quyết định thể hiện sự sáng suốt của thượng tầng Kền kền trắng.