K8 Bia Người Yêu Cũ

Roberto Firmino và "cái dớp" khó hiểu tại Anfield

Tượng đài của Liverpool - John Aldridge mới đây đã chia sẻ những thắc mắc dành cho phong độ ghi bàn "trái chiều" của Roberto Firmino trong mùa giải năm nay.

Trong rất nhiều lần trả lại phỏng vấn trước truyền thông, HLV Klopp vẫn luôn khẳng định Roberto Firmino chính là cầu thủ quan trọng nhất trên hàng công của Liverpool, chứ không phải Mane hay Salah, dù số bàn thắng của tiền đạo người Brazil so với 2 người đồng đội là không bằng.

Mùa này vẫn thế, Firmino vẫn không đóng góp được quá nhiều bàn thắng như chỉ 7 pha lập công tại Premier League. Điều khá thú vị, khi tất cả các bàn thắng mà Firmino ghi được tại Premier League đều là trên sân khách.

Roberto Firmino và

 Firmino đang có phong độ rất trái chiều trên sân khách và sân nhà mùa này.

Nói về tầm quan trọng cũng như "cái dớp" khó hiểu tại Anfield của Firmino, ông John Aldridge đã nói: "Với tôi, Firmino vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải trong mùa này."

"Trên sân Anfield, Firmino vẫn chưa có được bàn thắng nào ở đấu trường Premier League. Nhưng khi ở trên sân khách, cậu ta lại thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác."

"Cậu ấy đã ghi rất nhiều bàn thắng quan trọng cho Liverpool trong mùa này và đem về chiến thắng trên sân của Southampton, Chelsea và Crystal Palace cũng như hai pha ghi bàn quyết định tại FIFA World Club Cup. Nhưng khi theo dõi cậu ấy tại Anfield, trông cậu ta như thể đang gặp khủng hoảng tinh thần và mắc kẹt trong việc tìm kiếm lại sự tự tin."