VWIM

“Ronaldo ở Juventus 1 năm nhưng làm tốt hơn 3 năm ở Real Madrid”

Cựu tiền vệ Arsenal đã đưa ra những lời nhận xét về mùa giải đầu tiên của Cristiano Ronaldo tại Allianz Stadium.

Rời xa sân khấu Santiago Bernabeu với hơn 450 bàn thắng sau 438 trận, cùng 1 loạt danh hiệu như 4 UEFA Champions League, 2 La Liga và 2 Copa del Reys, Cristiano Ronaldo quyết định đi theo tiếng gọi của Juventus để chuyển đến Serie A. Với quyết tâm chinh phục thành công đấu trường châu Âu, Bianconeri đã quyết định bỏ ra 88 triệu bảng để thuyết phục Real Madrid nhả người.

Tại Italia, sau giai đoạn khởi đầu khó khăn, tiền đạo 34 tuổi đã liên tục nổ súng. Tổng cộng, anh đã ghi được 28 bàn thắng và có 13 pha kiến tạo trong 42 lần ra sân trên mọi đấu trường, góp công giúp Juventus tiếp tục thể hiện sự thống trị tại Serie A. Tuy nhiên, điều được mong chờ nhất là UEFA Champions League thì cựu sao Real Madrid lại không thể giành được. Ngoài ra, sau nhiều năm, Bianconeri đã phải nếm trải cảm giác thất bại tại Coppa Italia.

“Ronaldo ở Juventus 1 năm nhưng làm tốt hơn 3 năm ở Real Madrid” - Bóng Đá

Ronaldo đã trở thành 1 sát thủ trong vòng cấm.

Trả lời phỏng vấn với kênh ESPN, Stewart Robson, cựu tiền vệ của Arsenal đã đưa ra quan điểm của mình về màn trình diễn của Ronaldo trong mùa giải này. Ông nói:

Tôi nghĩ rằng Ronaldo đã chơi tốt hơn so với 2,3 năm gần nhất ở Real Madrid. Ở Santiago Bernabeu, cậu ấy luôn ghi bàn ở trong vòng cấm. Sau mỗi lần bóng đi vào vùng cấm địa, cậu ấy luôn chạy chỗ, chọn vị trí và kết thúc ở trên không. Đó là lí do tại sao Cristiano ghi được nhiều bàn thắng.

Mùa giải này, cậu ấy đã trở nên sắc sảo và nhanh nhẹn hơn. Ronaldo luôn vượt qua tất cả với trái bóng và có những pha chạy chỗ tuyệt vời.”

Hiện tại, siêu sao người Bồ Đào Nha đang nỗ lực để chinh phục danh hiệu Vua phá lưới Serie A. Với 21 bàn thắng ghi được, tiền đạo 34 tuổi đang kém xa Fabio Quagliarella, người đã sở hữu 26 pha lập công. Ronaldo sẽ phải rất nỗ lực trong 2 vòng đấu còn lại để vượt qua thành tích ấy.