V9Bet

Salah tỏ ra biết ơn về quãng thời gian ở Chelsea

Salah

Từng thi đấu trong màu áo Chelsea không thành công nhưng mới đây, ngôi sao Ai Cập đã bày tỏ sự cảm kích của mình với The Blues trong một cuộc phỏng vấn với BT Sport.

Mohamed Salah cho biết anh đã "học được rất nhiều" từ những năm tháng thi đấu dưới triều đại Jose Mourinho (ở Chelsea) mặc dù không có quá nhiều cơ hội ra sân dưới thời HLV này.

Trước khi nổi lên như một siêu hiện tượng ở Liverpool mùa này, Salah đã trải qua một khoảng thời gian dài phiêu bạt khắp các giải đấu. Anh từng có thời điểm thi đấu cho Chelsea - lúc đầu do Mourinho dẫn dắt nhưng không mấy thành công. Chỉ có được cho mình 19 lần ra sân sau 1 mùa rưỡi thi đấu cho đội chủ sân Stamford Bridge, cầu thủ người Ai Cập đã chuyển đến Basel ngay trong kì chuyển nhượng mùa đông năm 2014.

Salah tỏ ra biết ơn về quãng thời gian ở Chelsea - Bóng Đá

 Salah không thi đấu thành công trong màu áo Chelsea...

Thế nhưng, dường như Salah không quá hằn học khi nói về thời gian làm việc với chiến lược gia người Bồ. 

"Tôi học được rất nhiều khi được làm việc Jose (Mourinho)" Salah nói với người đồng đội cũ từng thi đấu chung màu áo The Blues - Frank Lampard - trong một cuộc phỏng vấn với BT Sport.

"Chúng tôi gặp nhau ở Chelsea, cùng với anh, anh biết đấy. Tôi đã từng thấy anh ở lại tập luyện thêm một mình sau mỗi buổi tập cùng cả đội. Tôi đã tự nhủ mình phải làm như thế để cải thiện khả năng hơn nữa.Tôi thật sự đã học được rất nhiều từ quãng thời gian ở đây."

Thời điểm đó, Mourinho đã cho rằng tương lai của Salah nằm ở "một nơi khác". Ông sẵn sàng để anh ra đi dưới dạng cho mượn hoặc bán đứt với bất kỳ đội nào đưa ra một đề nghị phù hợp. Hơn thế, ông còn tuyên bố thẳng thừng rằng sẽ "tốt hơn nếu Salah không quay lại"

Vậy mà chỉ 3 năm sau, chiến lược gia người Bồ đã thay đổi quan điểm của mình. 

"Mọi người cứ cho rằng tôi cố bán Salah đi" - ông nói trên tờ ESPN của Brazil tháng trước - "Tôi là người đã bảo Chelsea mua Salah về. Tôi chịu trách nhiệm cho việc đưa cậu ấy về đó (Chelsea). Tuy nhiên, lúc đó cậu ấy còn quá trẻ, thể lực không đủ, tinh thần chưa sẵn sàng và những việc xung quanh như xã hội hay văn hoá vẫn quá khó khăn đối với cậu ấy."

"Chúng tôi đã quyết định để cậu ấy ra đi. Cậu ấy muốn được chơi nhiều hơn để trưởng thành. Cậu ấy đã muốn ra đi và chúng tôi gửi cậu ấy đi theo một bản hợp đồng cho mượn đến Fiorentina và tại đó, cậu ấy thật sự đã thay đổi. Chelsea đã quyết định bán đứt cậu ấy sau đó, OK?"