V9Bet

Sân Thống Nhất thay ‘áo mới’ trước thềm mùa giải mới 2018

V-League

Trước trận đấu đầu tiên tại V-League 2018 diễn ra vào cuối tuần này, sân Thống Nhất đã được khoác lớp ‘áo mới’ nhằm thu hút NHM tới sân cổ vũ cho các cầu thủ.

Ở mùa giải 2018, sân Thống Nhất là sân nhà của 2 CLB là TP.HCM và Sài Gòn FC. Vào lúc 19h00 ngày 18/03, CLB Sài Gòn FC sẽ có cuộc tiếp đón Than Quảng Ninh trên sân nhà. Đây cũng là trận đấu đầu tiên tại V-League diễn ra trên sân Thống Nhất.

Trước trận đấu này, ông Trần Đình Huấn - GĐ trung tâm thể thao Thống Nhất cho biết sân Thống Nhất đã được khoác lên mình lớp ‘áo mới’ sau khi được cải tạo một cách toàn diện. Theo đó, ở giai đoạn 1, khán đài B sân Thống Nhất đã được lắp mới hơn 6.700 ghế. Với hàng ghế mới, các khán đài của sân đã được phân bổ hợp lý hơn, còn ở các khán đài C, D đã được phủ sơn càng làm nổi bật sân bóng.

Cùng với đó, hệ thống dàn đèn đã được thay mới hoàn toàn. Theo đó, công suất chiếu sáng đã đạt từ 1.500 - 1.600 luv, đáp ứng mọi điều kiện thi đấu quốc tế.

Ngoài những thay đổi trên khán đài và thay mới dành đèn, sân Thống Nhất cũng đã có sự cải tạo về mặt cỏ trên sân. Theo đó, mặt sân được cải tạo bằng cách xới lại và cấy thêm cỏ mới. Mặt sân hiện tại đã rất đẹp và không còn tình trạng lồi lõm như trước đây.

Trao đổi với báo chí trước thềm trận đấu đầu tiên tại V-League 2018 được tổ chức trên sân Thống Nhất, ông Trần Đình Huấn - GĐ trung tâm thể thao Thống Nhất cho biết: “Trong thời gian qua, chúng tôi đã có những thay đổi, sửa chữa cũng như nâng cấp sân Thống Nhất về khán đài, mặt sân đến giàn đèn. Với hàng ghế được lắp mới, sức chứa của sân còn khoảng 15.000 chỗ ngồi. Mặt sân đảm bảo chất lượng, còn hệ thống chiếu sáng đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất của các trận đấu quốc tế. Hy vọng rằng, việc sân Thống Nhất được nâng cấp sẽ giúp cho các trận đấu diễn ra tại đây chất lượng hơn.”

Với việc nỗ lực cải thiện chất lượng hệ thống hạ tầng của sân Thống Nhất, lãnh đạo ngành Thể thao TPHCM hy vọng người hâm mộ sẽ ra sân nhiều hơn để cổ vũ cho các cầu thủ: “Dĩ nhiên, điều mà chúng tôi mong chờ nhất, chính là khán giả sẽ đến sân và tận hưởng không khí bóng đá của các giải đấu.”