VWIM

Sao Arsenal tiết lộ lý do từ chối ĐT Pháp và TBN

 Aubameyang

Trước báo giới, tiền đạo Aubameyang đã tiết lộ lý do khiến anh từ chối khoác áo ĐT Pháp và Tây Ban Nha.

Pierre-Emerick Aubameyang sinh ra và lớn lên ở Laval (Pháp) nhưng mẹ anh lại là người Tây Ban Nha. Vì vậy, chân sút 28 tuổi này có thể lựa chọn khoác áo ĐT Pháp hoặc Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, Aubameyang đã quyết định chọn ĐT Gabon vì muốn kế tục sự nghiệp của người cha. Điều này đã được tiền đạo của Arsenal chia sẻ trước báo giới.

"Tôi đã quyết định chọn màu áo đội tuyển quốc gia từ khi còn trẻ. Các cầu thủ đa phần cần thời gian để cân nhắc các lựa chọn nhưng lựa chọn của tôi rất rõ ràng. Tôi muốn kế tục sự nghiệp của cha tôi. Ông ấy từng là đội trưởng ĐTQG (Gabon) trong quá khứ.

Tôi có thể chọn khoác áo ĐT Tây Ban Nha hoặc Pháp. Tôi đã chơi cho tuyển U21 Pháp. Nhưng tôi đã nhanh chóng nhận ra rằng thâm tâm tôi muốn đi theo người cha của mình", Aubameyang chia sẻ.

Cha của Aubameyang là người Gabon. Khi còn thi đấu, ông từng khoác áo nhiều CLB ở Pháp như Nice, Toulouse, Le Havre và cũng từng mang băng thủ quân của ĐT Gabon.

Với Aubameyang, anh còn từng được tuyển U19 Italia gạ mời khi thi đấu ấn tượng trong màu áo Dijon. Vào tháng 3/2009, chân sút này đã quyết định đi theo tiếng gọi của trái tim. Anh lựa chọn khoác áo ĐT Gabon và có bàn thắng ra mắt ở trận thắng Morocco 3-2.

Đến nay, Aubameyang đã ghi được tổng cộng 23 bàn thắng cho ĐT Gabon sau 56 lần ra sân. Tiếc rằng Gabon chưa đủ khả năng để đoạt vé tham dự VCK World Cup 2018.