VWIM

Sao Chelsea quyết tâm hạ Barca để trả thù thất bại cách đây 2 mùa

 Hậu vệ Marcos Alonso hiểu rõ đối thủ hôm nay của Chelsea, vì người nhà của anh từng thi đấu cho đội bóng xứ Catalan.

Các nhà đương kim vô địch Europa League hiện đang chạm trán Barcelona ở Saitama hôm nay lúc 7h30 tối giờ địa phương (5h30 chiều Việt Nam) ở giải Rakuten Cup, trước khi trở lại London sau một tuần du đấu tại Nhật Bản. Và Alonso hy vọng có thể ra sân thi đấu với CLB mà bố anh từng khoác áo.

"Gặp Barcelona sẽ rất thú vị và đây là trận đấu giữa hai CLB có truyền thống đối đầu", Alonso nói. "Sẽ rất thú vị khi xem trận đấu này lẫn được tham gia thi đấu. Bố tôi được đào tạo ở Học viện Real Madrid nhưng vì một vài điều, ông ấy chuyển sang chơi cho Barcelona.

Marcos Alonso on Barcelona - Bóng Đá

 Alonso khi đối đầu Barcelona.

Gia đình của tôi đều sống ở Madrid, nên việc bố tôi sang Barca dẫn đến nhiều vụ xung đột. Tôi chỉ nói đùa thôi, tất cả đều ổn và chúng tôi có khoảng thời gian tuyệt vời ở đó. Bố luôn kể với tôi về họ và ông ấy may mắn khi được thi đấu cùng một trong những huyền thoại [Diego] Maradonna.

Chúng tôi khá buồn sau trận thua Barcelona ở Champions League gần đây nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm tốt hơn lần này. Champions League là giải đấu cạnh tranh cao nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu vì mọi danh hiệu và bạn phải là đội mạnh nhất mới có thể vượt qua những đội xuất sắc khác".

Chelsea đã nhận thất bại 1-0 trước Kawasaki Frontale ở trận đầu tiên tại Nhật Bản, nhưng Alonso cho biết việc chuẩn bị thể lực, chứ không phải kết quả, mới là mục tiêu ở giai đoạn tiền mùa giải. Anh nói: "Những trận giao hữu hè là bài kiểm tra để xem bạn sẽ bắt đầu ở đâu trước khi mùa giải mới khởi tranh.

Chúng tôi mỗi ngày đều tập luyện vất vả, hai buổi tập mỗi ngày, thử chiến thuật mới. Chúng tôi đang xây dựng nền tảng thể lực, điều rất quan trọng cho mùa giải mới. Được đá giao hữu với những đội mạnh là điều tốt, nhưng quan trọng là việc nâng cao thể lực, đưa cơ thể vào trạng thái tốt nhất chứ không hẳn là thắng thua".