K8 Bia Người Yêu Cũ

Sao Thái Lan giã từ đội tuyển quốc gia vì không được dự Asian Cup

AFF Cup

Biết mình không có tên trong danh sách sơ bộ 27 cầu thủ Thái Lan tham dự Asian Cup 2019, tiền vệ Mongkol Tossakrai lập tức ra quyết định gây sốc.

Tossakrai từng góp mặt trong thành phần "Voi chiến" dự AFF Cup 2018. Nhưng đến sân chơi Asian Cup 2019, HLV Milovan Rajevac của tuyển Thái Lan lại không triệu tập cầu thủ 31 tuổi.

Có lẽ do bị sốc trước thông tin trên, Tossakrai lập tực ra thông báo giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Anh nói: "Tôi nghĩ đã tới lúc rời đội tuyển quốc gia. Bản thân tôi chỉ muốn nói rằng bất kể khi nào được trao cơ hội khoác áo đội tuyển, tôi đều chiến đấu hết mình và nỗ lực thi đấu 100%."

Tossakrai đã có 41 lần khoác áo tuyển Thái Lan và ghi được 10 bàn. Anh cùng "Voi chiến" hai lần lên ngôi tại AFF Cup vào các năm 2014 và 2016. Nói tiếp về quyết định chia tay đội tuyển, Tossakrai chia sẻ: "Tôi nghĩ đã tới lúc nói lời tạm biệt và nhường cơ hội cho những đồng đội trẻ tiến lên."

Vào chiều 13/12, HLV Rajevac đã công bố danh sách sơ bộ 27 cầu thủ ở đợt tập trung chuẩn bị cho đấu trường châu lục. Sau thất bại ở AFF Cup 2018, chiến lược gia người Serbia quyết định loại một số cầu thủ Thái kiều như Philip Roller, Manuel Bihr, Kevin Deeromram, Nurul Sriyankem, Tossakrai và Pakorn Prempak.

Trong khi đó Tristan Do, Adisorn Promrak, những cái tên quen thuộc từng thi đấu dưới thời HLV Kiatisak, được gọi trở lại đội tuyển lần này.

Ngoài ra, HLV Rajevac cũng triệu tập 4 ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài gồm thủ môn Kawin Thamsatchanan, hậu vệ Theerathon Bunmathan, tiền vệ Chanathip Songkrasin và tiền đạo Teerasil Dangda. Tờ Bangkok Post đánh giá đây là có thể xem là lực lượng mạnh nhất của "Voi chiến".

 - Bóng Đá

 Chanathip sẽ có mặt tại Asian Cup 2019, sau khi lỡ AFF Cup 2018. 

Trao đổi với chúng tôi, nhà báo Ton Teng Tan của Fox Sports cho biết tương lai HLV Milovan Rajevac vẫn được an toàn, dù đội tuyển Thái Lan bị truất ngôi vương tại AFF Cup 2018.

"Chủ tịch Somyot Poompanmoung của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan muốn ông Rajevac phải linh hoạt hơn về chiến thuật. Ở AFF Cup 2018, đội tuyển không có kế hoạch B nào. Họ dễ bị bắt bài và chơi đúng một kiểu", cây bút của Fox Sports phiên bản Thái Lan nói với chúng tôi.

Như vậy, ông Rajevac sẽ không bị sa thải trước thềm Asian Cup 2019. Bù lại, sức ép đang đè nặng lên vai nhà cầm quân người Serbia, bởi kết quả của "Voi chiến" tại sân chơi cấp châu lục năm sau sẽ định đoạt tương lai của vị HLV này. Trong cuộc họp hồi tuần rồi, Chủ tịch Somyot đã khẳng định điều đó.