V9Bet

Sau thất bại, BLĐ Tottenham vẫn đặt niềm tin vào Pochettino

Pochettino

Ban lãnh đạo Spurs đã có động thái ngay sau khi HLV người Argentina có dấu hiệu muốn từ nhiệm khi một lần nữa thất bại ở giải đấu cúp.

Ban lãnh đạo "Gà trống" đã tỏ thái độ cương quyết, cho rằng vị chiến lược gia người Argentina sẽ vẫn là người lèo lái đội chủ sân Wembley. Mặc dù trước đó cựu HLV Southampton đã tuyên bố rằng đội bóng có thể "tuyển một HLV mới" để giành được danh hiệu.

Rõ ràng đây không phải là lời nói đùa của Pochettino khi ông lặp lại tuyên bố trên trong cả hai cuộc phỏng vấn khác nhau sau trận thua trước Manchester United vào thứ Bảy trong khuôn khổ Bán kết FA Cup.

Điều này dấy lên khả năng về việc HLV 46 tuổi sẽ rời chiếc ghế nóng tại đội bóng phía Bắc London sau khi ông thất bại trong việc giúp đội bóng giành danh hiệu trong thời gian 4 năm làm việc.

Mặc dù không phản hồi chính thức trên truyền thông nhưng Ban lãnh đạo Spurs đã ngay lập tức trấn an dư luận khi cho rằng đây đơn thuần chỉ là cảm xúc tự nhiên khi gặp thất bại. Một nguồn tin từ thượng tầng đội bóng cho biết: "Không có vấn đề gì lớn cả. Pochettino vẫn sẽ tiếp tục hợp đồng dài hạn của mình với đội bóng mặc dù hôm nay là một ngày buồn với chúng tôi. Không cầu thủ nào muốn ông ấy ra đi cả. Mauricio vẫn rất tận tụy với những kế hoạch ông ấy theo đuổi."

Trở về bài phỏng vấn sau trận đấu của vị HLV người Argentina, ông cho rằng: "Tottenham có thể dành thời gian tiép theo với tôi hoặc với một HLV khác. Tuy nhiên điều quan trọng nhất ở đây là việc đội bóng phải tiếp tục chiến lược dài hạn vốn đã được vạch ra phù hợp cho tương lai. Tôi không có gì hối tiếc. Chúng tôi luôn cố gắng học hỏi nhưng mọi việc luôn có lúc khó khăn. Đôi lúc mọi thứ không còn là học hỏi mà là bạn phải có khẳ năng thục sự để đánh bại đối thủ."