VWIM

Sau tất cả, lý do Ramsey rời Arsenal "đã sáng tỏ"

Arsenal

Ngôi sao người xứ Wales sẽ không ở lại sân Emirates, nhưng câu chuyện về lý do tại sao anh phải ra đi từ lâu vẫn chưa được giải đáp.

Vào khoảng thời gian tin tức về khả năng ra đi của Aaron Ramsey tràn lan trên mặt báo, nhiều người vẫn cho rằng Arsenal không ký hợp đồng gia hạn với cầu thủ 28 tuổi là vì vấn đề tiền bạc, nhưng thực tế câu chuyện đã đi theo một hướng hoàn toàn khác.

Cụ thể, Unai Emery và Aaron Ramsey không tìm được tiếng nói chung trong cách chơi mà ông thầy người Tây Ban Nha muốn cậu học trò thể hiện trên sân, trước khi anh ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do (nhiều khả năng bến đỗ là Juventus).

Sau tất cả, lý do Ramsey rời Arsenal

Cặp đôi này đã có những mâu thuẫn về chiến thuật trên sân cỏ. 

Nếu đến với đội bóng thành Turin, Ramsey sẽ nhận được mức đãi ngộ 140 ngàn bảng/tuần, chỉ sau Cristiano Ronaldo, nhưng anh sẽ được làm điều mình thích mỗi khi ra sân. Và tờ BBC Sport nói rằng Emery không buồn vì viễn cảnh đó và cũng bảo thủ ý kiến của mình.

Khi cựu thuyền trưởng PSG đến đội bóng phía bắc London, có ý kiến cho rằng ông sẽ xây dựng đội hình xung quanh Ramsey trong nỗ lực thuyết phục anh ký hợp đồng mới. Nhưng ông lại nhanh chóng nhận ra rằng Ramsey không phù hợp với lối chơi 4-2-3-1 quen thuộc của mình.

Trong khi đó, bản thân ngôi sao sinh năm 1990 nói rõ rằng anh cũng muốn hoạt động như một số 8 cơ động, với khả năng dâng cao nhiều hơn. Tuy nhiên, Emery không muốn như vậy mà khiến Ramsey bị hạn chế hơn, kỷ luật hơn, hoặc muốn anh chơi như một số 10(không phù hợp với khả năng thực sự).

Đó là lý do tại sao một động thái gia nhập Juventus đã hấp dẫn cầu thủ này, với huấn luyện viên Massimiliano Allegri thường xuyên sử dụng một hàng tiền vệ ba người và sẽ cho phép Ramsey chơi bóng đúng với khả năng và khao khát của mình.

Sau tất cả, lý do Ramsey rời Arsenal

 Ramsey sẽ ra đi vì sự nghiệp.

Tuy nhiên, Emery vẫn tin tưởng vào Ramsey để đảm bảo sự cạnh tranh cho đến cuối mùa giải, ông nói: "Tôi nói với anh ấy mỗi ngày rằng chúng tôi cần màn trình diễn của anh ấy cho Arsenal. Và tôi đã rất hạnh phúc với anh ấy trong trận đấu gần nhất.

Anh ấy yêu cầu được ra sân ở trận đó (gặp Blackpool), anh ấy nói: 'Huấn luyện viên, tôi muốn ra sân'. Tương lai của anh ấy là cho anh ấy, gia đình và đại diện của anh ấy. Nhưng mỗi ngày anh ấy đang làm việc rất tốt trong luyện tập. Tôi muốn chàng trai này tập trung vào trận gặp West Ham và thực lòng tôi tôn trọng quyết định của anh ấy rất nhiều".