VWIM

Sẽ là điên rồ nếu Man Utd đánh mất "bàn tay Midas"

Man Utd

Tương lai của ngôi sao số một của Man Utd đang bị đặt dấu hỏi? Và sẽ là quá điên rồ nếu đội chủ sân Old Trafford để mất anh.

"Tôi luôn nói rằng, Real Madrid là giấc mơ cho mọi cầu thủ. Đó là một trong những đội bóng lớn nhất thế giới. Giờ thì Zinedine Zidane đã trở lại, và mọi cầu thủ càng muốn khoác áo Real Madrid."

"Lúc này đây, tôi là người của Man United. Chúng ta không thể biết trước được tương lai. Tôi đang ở Manchester và tôi cảm thấy hạnh phúc."

Một phát biểu lấp lửng của Paul Pogba, và nó khiến cho các Manucian có lý do để lo lắng. Kể từ khi Ole Gunnar Solskjaer thay thế Jose Mourinho tiếp quản chiếc ghế nóng tại Old Trafford, Manchester United đã lột xác hoàn toàn. Và bất chấp 2 trận đấu gần nhất MU phải chịu 2 thất bại, thế nhưng đến lúc này đó vẫn chỉ có thể xem là bước sảy chân của bầy Quỷ đỏ mà thôi. 

Sẽ là điên rồ nếu Man Utd đánh mất

Pogba có tầm quan trọng cực kỳ lớn với Man Utd.

Trên hành trình trở lại đầy diệu kỳ ấy, Paul Pogba chính là người ghi dấu ấn đậm nét nhất cũng như đang chứng tỏ được vai trò "tâm trận" trong triết lý "Ole-ball" mà cựu thuyền trưởng Cardiff muốn thổi vào Nhà hát của những giấc mơ. Nhà vô địch World Cup 2018 đã đóng dấu giày vào 16 bàn thắng của Man Utd, trong đó có 9 bàn thắng cùng 7 kiến tạo chỉ sau khoảng thời gian ngắn ngủi 3 tháng 3 ngày tính từ trận ra quân của Solskjaer.

Rõ ràng, chỉ cần nhìn vào các con số thống kê chúng ta cũng có thể biết được tầm quan trọng của Pogba với Man Utd là như thế nào. So sánh vui một chút, nếu như Solskjaer là vị vua Midas có khả năng mang cúp về với Nhà hát của những giấc mơ, thì Pogba chính là bàn tay có thể hóa mọi thứ thành vàng của ông vua ấy. Đâu phải ngẫu nhiên mà ngay khi mới tới, huấn luyện viên Solskjaer đã tuyên bố muốn xây dựng lối chơi của Man United xoay quanh cựu sao Juventus.

Xét trên khía cạnh kinh tế, Pogba đến lúc này vẫn là con gà đẻ trứng vàng của Phó chủ tịch Ed Woodward. Người đại diện cũ của Jose Mourinho từng phát biểu rằng việc chiêu mộ tuyển thủ Pháp không phải là ý của cựu thuyền trưởng Inter Milan. Thế mới biết, nhà Glazers bỏ tiền tấn mang Pogba về Old Trafford chẳng phải chỉ vì vấn đề chuyên môn, mà còn là vì để kiếm tiền nữa. 

Chưa kể đến việc MU mua Pogba sẽ giúp họ củng cố sức mạnh thương hiệu của mình, có bao giờ bạn tự hỏi bao nhiêu chiếc áo đấu của Pogba sẽ được bán, bao nhiêu hợp đồng quảng cáo sẽ được ký kết? Vì thế, chừng nào Man Utd còn sở hữu số 6, họ vẫn sẽ củng cố vững vàng với vị thế của cỗ máy in tiền hàng đầu làng thể thao. Tất nhiên, nói vậy không có nghĩa là bảo Man Utd sẽ khó kiếm tiền hay mất vị trí của mình nếu không có Pogba, chỉ là mất đi anh, Man Utd chẳng khác nào vị vua Midas mất đi bàn tay chạm vàng - theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Và rồi, họ sẽ lại phải cất công đi tìm một "Pogba mới".