VWIM

"Sếp" La Liga nói lời thật lòng về khả năng Quang Hải sang Tây Ban Nha

Asian Cup 2019

Đại diện La Liga tại Việt Nam, ông Brian Wright Vias đã có những phát biểu về khả năng tiền vệ Nguyễn Quang Hải chuyển đến Tây Ban Nha thi đấu.

Trong khoảng thời gian vừa qua, thông tin tiền vệ Nguyễn Quang Hải có thể chuyển đến La Liga thi đấu đang khiến người hâm mộ quan tâm vì nếu điều ấy xảy ra, đó sẽ là một sự kiện đánh dấu cho bước phát triển mới của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Đặc biệt, việc đội bóng từng đánh bại Real Madrid ở mùa bóng năm nay, Alaves ngỏ lời mời Quang Hải và một tài năng khác của câu lạc bộ Hà Nội đến Tây Ban Nha tập luyện chính là minh chứng cho thấy, các cầu thủ của chúng ta đã thật sự lọt vào "mắt xanh" của các câu lạc bộ Châu Âu. 

Nhận xét về điều này, đại diện La Liga tại Việt Nam, ông Brian Wright Vias đã có những trao đổi trên trang Thể thao 247 như sau: "Tôi thực sự tin rằng, người hâm mộ rồi sẽ có quyền tự hào được chứng kiến tuyển Việt Nam thi đấu tại World Cup trong một tương lai không xa. Đó sẽ là một đội hình trẻ với rất nhiều tiềm năng và khả năng lãnh đạo tuyệt vời, cả trên băng ghế dự bị và đội hình chính.

Những cầu thủ này, một số trong đó chỉ mới 21 tuổi, đã quen với việc mang trên mình sự kì vọng của cả một quốc gia và giờ đã trải qua vinh quang chiến thắng. 

Đặc biệt, với những gì đã trải qua, đội tuyển Việt Nam đã không còn là hiện tượng nữa rồi. Những thành tích như thế này sẽ ngày càng trở nên bình thường hơn đối với đội bóng của các bạn và đối với người hâm mộ Việt Nam.

Tại Asian Cup, tôi đã chứng kiến một đội tuyển Việt Nam rất trưởng thành và rõ ràng, thầy trò HLV Park Hang-seo có thể làm nên những bất ngờ tại giải đấu. Hiện tại, bản thân tôi cũng đang nỗ lực để đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi đang làm tất cả những gì có thể để mở ra cánh cửa cho các cầu thủ Việt Nam đến thi đấu tại La Liga.

Đặc biệt, ông Brian Wright Vias tin rằng các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể thi đấu tại La Liga.  

Tôi không dám chắc Việt Nam có thể dự World Cup 2022, nhưng đến kì World Cup 2026, có thể đội tuyển Việt Nam sẽ được tham dự với "hạt nhân" là tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Khi đó, cậu ấy đã 29 tuổi và có thể đang thi đấu tại La Liga, theo dự đoán của tôi".