V9Bet

Sergio Ramos là chiến binh của những khoảnh khắc kỳ diệu

Sergio Ramos

Sai lầm không thiếu, thẻ phạt nhiều kỷ lục, nhưng Sergio Ramos đồng thời là một chiến binh luôn mang đến những khoảnh khắc kỳ diệu cho Real Madrid.\

Angel Di Maria nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết, từ tay nhà cầm quân huyền thoại Sir Alex Ferguson. Trong niềm hạnh phúc, Di Maria bảo rằng Sergio Ramos xứng đáng hơn anh để nhận danh hiệu cá nhân này. Đó là đêm kỳ diệu của Real Madrid, ở thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha). Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha giành Champions League thứ 10 trong lịch sử, danh hiệu mà họ chờ đợi suốt 12 năm trời.

Di Maria xuất sắc nhất trận, Gareth Bale cũng được ca ngợi. Nhưng khoảnh khắc quan trọng nhất thuộc về Sergio Ramos. Khi thời gian bù giờ của trận đấu chỉ còn lại vỏn vẹn 12 giây, Ramos đánh đầu tung lưới hàng xóm Atletico, gỡ hòa 1-1. Atletico đã tung hết sức đá 90 phút. Họ bước vào hiệp phụ với sự mệt mỏi, nên Bale và Di Maria mới có cơ hội tỏa sáng. Trong trận Chung kết Champions League 2015-16, Ramos cũng một lần nữa ghi bàn thắng, để cùng Real Madrid đăng quang.

Sergio Ramos và Zinedine Zidane đều khẳng định Real Madrid xứng đáng vào chung kết Champions League mùa thứ 3 liên tiếp sau khi thắng Bayern Munich 4-3 chung cuộc ở bán kết.

Ramos đã bị đuổi khỏi sân 24 lần. Nhưng những lần Ramos “đi tắm sớm”, khiến Real bị tổn thương vì thiếu người, chỉ chiếm rất nhỏ so với điểm nhấn tích cực mà anh mang lại. Ramos là một thủ lĩnh đích thực, một nhà lãnh đạo trong và ngoài sân cỏ. Trong một trận đấu, Ramos có thể sai lầm khiến đối thủ được phạt đền, thì ngay lập tức anh biết cách sửa sai bằng việc tạo cơ hội ghi bàn (hoặc chính anh ghi bàn).

Real Madrid chiến thắng nhờ những pha làm bàn của Cristiano Ronaldo. Nhưng không thể bỏ qua yếu tố tinh thần đến từ Ramos. Hậu vệ người Sevilla luôn biết khích lệ tinh thần của đồng đội trong thời điểm chịu nhiều áp lực nhất. Tính chiến đấu của anh giúp các đồng đội thêm tự tin hơn.

Ramos sẽ khiến những Mane, Salah, Roberto Firmino vất vả ở Kiev. Không loại trừ anh sẽ tự ghi bàn để định đoạt danh hiệu Champions League.