K8 Bia Người Yêu Cũ

SỐC: Arsenal không nhận được một đồng chuyển nhượng từ Kroenke suốt một năm qua

Emery

Arsenal không thể mua cầu thủ ở tháng Giêng. Đây là câu chuyện mà Unai Emery đã khẳng định. Và sự thật sau câu nói đau lòng này là việc Arsenal không nhận được một đồng chuyển nhượng từ Kroenke suốt một năm qua.

Arsenal tưởng chừng đã chốt hạ nhanh chóng thương vụ Denis Suarez khi chồng lên bàn đàm phán 20 triệu bảng. Tuy nhiên, nó có vẻ chỉ là tin đồn. Thông tin chính xác được Unai Emery xác nhận hôm qua: "Arsenal không có nhiều tiền để chi trong tháng Giêng. Chúng tôi chỉ muốn mượn cầu thủ."

SỐC: Arsenal không nhận được một đồng chuyển nhượng từ Kroenke  suốt một năm qua - Bóng Đá

 Emery chỉ được mượn cầu thủ ở tháng Giêng. 

Liệu Barca có chịu nhượng bộ và kí kết một bản hợp đồng cho mượn đến hết mùa hay không vẫn là một dấu hỏi. Trên lí thuyết, Barca đang "huy động vốn" để chiêu mộ Neymar. Họ cần tiền từ việc bán các cầu thủ (Coutinho, Suarez) để giúp Lionel Messi có một người đồng đội như ý. 

Trở lại vấn đề của Arsenal, họ luôn khó khăn trong việc chuyển nhượng dù nợ xây SVĐ đã được trả từ lâu. Mùa trước, có lẽ vì ai nấy đều hiểu là năm cuối cùng của Arsene Wenger nên BLĐ mạnh tay đánh cú chót với thương vụ Aubameyang. Còn thống kê dưới đây mới chính là tình trạng tài chính của Pháo thủ:

SỐC: Arsenal không nhận được một đồng chuyển nhượng từ Kroenke  suốt một năm qua - Bóng Đá

 Kroenke không cấp một đồng nào cho Arsenal mùa trước. 

Nhìn vào bảng trên ta thấy, Arsenal kiếm được khoảng 754 triệu bảng ở mùa trước. Chi phí đó sẽ dùng cho việc chi trả lương, duy trì SVĐ và nhiều hạng mục khác. So với nhóm Big 6, Arsenal chỉ thua mỗi Man Utd ở khả năng kiếm tiền.

Song, chừng đó là chưa đủ để Arsenal tạo nên một sức bật lớn. Bởi, đội chủ sân Emirates không hề nhận được một đồng chuyển nhượng nào của Stan Kroenke. Số tiền chuyển nhượng của CLB đều xuất phát từ việc "ăn nên làm ra", thiếu thì... đợi sang năm. 

Đây là điều đáng buồn bởi, trừ Tottenham sở hữu một bộ khung vững chắc, các ông lớn đều được bơm tiền hàng loạt. Cá biệt như Man City được ông chủ "rót" cho hơn 1,2 tỷ bảng (đổi lại một chức vô địch Premier League!). 

SỐC: Arsenal không nhận được một đồng chuyển nhượng từ Kroenke  suốt một năm qua - Bóng Đá

 Aubameyang là thương vụ "tri ân" Wenger. 

Dĩ nhiên, Arsenal không thể so về độ giàu có với Man City nhưng việc ông chủ chi tiêu thua cả đội bóng xuống hạng Sunderland hay Stoke City (lần lượt chi 189 và 106 triệu bảng) là điều khiến NHM Arsenal cười ra nước mắt. 

Trở lại với thực tế năm nay, chưa có báo cáo thống kê nào về tình hình tài chính của Pháo thủ. Arsenal đã chi khá nhiều ở mùa Hè cho những tân binh Sokratis Papastathopoulos, Bernd Leno, Matteo Guendouzi, Lucas Torreira. Thế nên, có thể đồ rằng đó là tất cả những gì mà CLB làm được trong mùa này. Khi mà ông chủ không chịu chi một đồng nào, khó trông mong một bom tấn nào nổ ra trong những ngày còn lại của tháng Giêng.