VWIM

Solskjaer sa sút, sẽ trở thành Emery mới?

Man Utd

Ole Gunnar Solskjaer đã có một khởi đầu cực tốt tại Manchester United, nhưng đừng quên Unai Emery còn làm tốt hơn như thế tại Arsenal.

Chẳng ai có thể phủ nhận rằng Solskjaer đã mang lại quá nhiều thay đổi cho Man Utd kể từ khi lên thay Jose Mourinho vào tháng 12 năm ngoái. Thành tích lọt vào tứ kết Champions League, cũng như giúp Quỷ Đỏ trở lại cuộc đua vào top 4 là thành tích chắc chắn không ai có thể ngờ tới trước đó.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, những dấu hỏi về thực lực của Solskjaer đã lại xuất hiện, nhất là sau khi Quỷ Đỏ bị loại khỏi cúp FA và cùng với đó là việc hàng loạt trụ cột cứ thay nhau dính chấn thương.

Những gì mà Solskjaer đang trải qua đang khiến cho rất nhiều người nhớ tới Unai Emery trong những ngày đầu đặt chân tới Arsenal.

Cụ thể sau 19 trận dẫn dắt Man Utd, Solskjaer đã giúp Man Utd thắng 14 trận, hòa 2 và thua 3, có được 40 bàn thắng và để thủng lưới 17 lần. Trong khi đó cùng với số trận tương tự, Emery đã thắng 13 trận, hòa 4 và thua 2, có được 41 bàn thắng và để lọt lướt 17 bàn.

Nhưng sau một giai đoạn đầu rất thăng hoa, Arsenal đã phải đối mặt với những cơn bão chấn thương và bắt đầu sa sút. Liệu chăng Solskjaer cũng đang đi trên một con đường tương tự? Hãy chờ xem.