V9Bet

Sự trở lại của Luis Enrique: Cả châu Âu chờ đợi

 Enrique

 Một trong những HLV xuất sắc nhất mà thế giới từng chứng kiến trong những năm gần đây đang chuẩn bị tái xuất. Một năm nghỉ ngơi có lẽ là đã đủ để người đàn ông có biệt danh 'Lucho' trở lại và làm mưa làm gió ở làng túc cầu.

Thời còn là cầu thủ, Luis Enrique cũng quyết định đến Australia để nghỉ ngơi trong 1 năm trời, sau khi giải nghệ trong màu áo Barcelona. Và điều đó đã được lặp lại, bắt đầu từ mùa Hè vừa rồi. Sự nghiệp huấn luyện của ông cũng từng kinh qua nhiều đội bóng. Tuy nhiên, chỉ có Camp Nou mới thực sự đủ tầm để nâng danh tiếng của HLV này lên, trở thành một trong những chiến lược gia xuất sắc nhất trong lịch sử. Ông đã thâu tóm 9 danh hiệu (tối đa là 12) trong 3 năm dẫn dắt đội bóng xứ Catalunya.

Sự trở lại của Luis Enrique: Cả châu Âu chờ đợi - Bóng Đá

 Enrique khi còn là cầu thủ.

Sau đó, ông quyết định nghỉ ngơi một năm để sạc lại năng lượng cho bản thân, điều đã xảy ra y hệt với người bạn của ông, là HLV Pep Guardiola. Enrique hiện đang tận hưởng cuộc sống bình thường tại Catalunya, với gia đình và bạn bè của mình.

Sự trở lại của Luis Enrique: Cả châu Âu chờ đợi - Bóng Đá

 Enrique và cuộc sống đời thường.

Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn chưa thể thôi nghĩ về bóng đá. Điều này được một người thân cận của ông tiết lộ với tờ Sport. Và Enrique dự định sẽ trở lại sớm, rất có thể là ngay mùa giải năm sau. Thông tin này đã tạo ra sự sôi động trong làng bóng đá.

Enrique không hề có người đại diện, nên ông sẽ làm việc trực tiếp với bất kỳ đội bóng nào muốn có mình. Rất nhiều tên tuổi lớn của châu Âu đã ngỏ ý, nhưng ông vẫn chưa có quyết định nào, vẫn nguồn tin trên cho biết.

Ưu tiên hàng đầu của Lucho không phải là vấn đề tài chính. Thay vào đó, ông cần một nơi hội tụ đủ những yếu tố như: chiến lược về bóng đá, tầm nhìn, yếu tố con người và cả cuộc sống cá nhân. Ông cần một kế hoạch cụ thể để bước lên đỉnh cao, đồng thời phải là một nơi mà gia đình của vị HLV này có cảm thấy thoải mái khi sinh sống.

2 đội bóng ở London là Chelsea và Tottenham đã được nhắc đến khá nhiều. Ngoài ra, Liverpool và một trong hai đội của thành Manchester cũng là những điểm đến thú vị. Bên ngoài nước Anh, thì Bayern Munich và PSG cũng sẵn sàng đón chào người đàn ông 47 tuổi này.

Cựu HLV Barca còn nhiều thời gian phía trước, nên không cần phải vội vàng. Hiện tại ông đang quan sát kỹ lưỡng điều gì đang xảy ra với các đội bóng lớn ở châu Âu. "Anh ấy có thể huấn luyện bất cứ đội bóng nào mình muốn," nguồn tin thân cận với Enrique tiết lộ.

Thế giới bóng đá hiện tại đang có đầy rẫy những ngôi sao sáng giá. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của các đội bóng là phải luôn có một thủ lĩnh đủ tầm để lãnh đạo, quản lý và phát huy tối đa nguồn lực trong tay mình. Bởi vậy, sự trở lại của Luis Enrique quả là đáng mong đợi.