K8 Bia Người Yêu Cũ

Tại sao thầy Park sử dụng Đức Chinh, Tiến Linh mà không phải Anh Đức?

AFF Cup

Nhiều người đã tự hỏi tại sao Anh Đức không đá chính ngay từ đầu mà lại để Đức Chinh thay thế, đó là những toan tính hợp lý đến từ HLV Park Hang-seo.

Trong trận chung kết lượt đi với ĐT Việt Nam tại Bukit Jalil, đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam chỉ có duy nhất hai sự thay đổi so với trận bán kết lượt về trước Philippines trên sân Mỹ Đình đó là việc Đức Chinh đá chính thay Anh Đức và Huy Hùng thay Xuân Trường.

Tại sao thầy Park sử dụng Đức Chinh, Tiến Linh mà không phải Anh Đức? - Bóng Đá

 Đức Chinh không phải có một trận đấu tồi.

Nếu vị trí của Huy Hùng không khiến nhiều người bất ngờ bởi HLV Park Hang-seo đã có sự chuẩn bị từ trước khi tung tiền vệ này vào sân ở những phút cuối hiệp 2 trong trận bán kết nhằm "làm nóng", thì việc Đức Chinh đá chính khiến người không ít băn khoăn.

Bởi lẽ trong những trận đấu quan trọng như thế này, đáng lẽ Anh Đức mới là người được chọn để gánh vác hàng công nhờ vào kinh nghiệm của mình. Tuy nhiên, điều này đã nằm trong dự tính của HLV Park Hang-seo.

Trước một Malaysia đang hừng hực khí thế sau khi "chết hụt" trước Thái Lan tại bán kết cùng với sự cổ vũ đến từ hơn 80.000 khán giả có mặt tại Bukit Jalil thì đội chủ nhà chắc chắn sẽ đánh phủ đầu ĐT Việt Nam. Vì vậy, HLV Park Hang-seo cần phải có một tiền đạo có thể lực và tốc độ tốt để hạn chế sức mạnh đến từ đối phương.

Cho nên Đức Chinh đã được lựa chọn nhằm vây ráp hàng tiền vệ đối phương ngay từ bên sân nhà để hạn chế các pha triển khai bóng đến từ tiền vệ hoặc tuyến phòng ngự Malaysia. Thực tế, tiền đạo mang áo số 13 thực hiện tốt yêu cầu này khi theo kèm rất chặt Muhammad Akram khiến cầu thủ chủ nhà chỉ biết phất dài lên phía trên.

Điều này không phải quá xa lạ đối với HLV Park Hang-seo bởi nhà cầm quân người Hàn Quốc từng thực hiện phương án này tại ASIAD 2018.

Đáng tiếc cho Đức Chinh ở trận đấu này là việc anh đã bỏ lỡ ít nhất 3 cơ hội ngon ăn và khiến tiền đạo SHB Đà Nẵng nhận không ít chỉ trích. Tuy nhiên nếu đánh giá khách quan hơn, Đức Chinh đã có một trận đấu không phải quá tệ.

Thực tế, hai bàn thua của ĐT Việt Nam không đến từ những tình huống triển khai tốt của hàng tiền vệ Malaysia mà lại đến từ các pha cố định nên khó trách được.

Tại sao thầy Park sử dụng Đức Chinh, Tiến Linh mà không phải Anh Đức? - Bóng Đá

 Kinh nghiệm của Anh Đức sẽ phát huy ở trận lượt về.

Sau khi Đức Chinh rời sân, Tiến Linh được tung vào sân cũng phải làm nhiệm vụ tương tự bởi chỉ cần không thua trên sân Bukit Jalil thì HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều tính toán hơn.

Cùng với đó, việc ĐT Việt Nam chỉ có khoảng 3 ngày nghỉ để chuẩn bị cho trận lượt về là quá ít để Anh Đức có được thể lực tốt nhất nếu ra sân trận này. Vì vậy, lão tướng Đức "E'to" gần như sẽ xuất hiện ở lượt về.