V9Bet

Tiết lộ số tiền M.U thu về từ tân binh Chelsea và Everton

Man United

Theo Sky Sports, Man Utd đã kiếm được 9,3 triệu bảng bảng từ các vụ chuyển nhượng của Danny Drinkwater đến Chelsea và Michael Keane gia nhập Everton trong mùa Hè vừa qua.

 Man United thu về số tiền đáng kể từ vụ Leicester bán Drinkwater cho Chelsea

Man United luôn bị chỉ trích về việc "thải loại" nhiều tài năng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ, bởi không ít trong số đó trở thành những bản hợp đồng đắt giá trong những năm gần đây, trong đó phải kể đến trường hợp của Paul Pogba, người ra đi theo dạng tự do năm 2012 nhưng sau đó trở lại Old Trafford với tư cách cầu thủ đắt giá nhất thế giới năm 2016, 89 triệu bảng. Tuy nhiên, về cơ bản, BLĐ Quỷ đỏ đang làm rất tốt công việc của mình trên thương trường.

Trong đó phải kể đến 2 cầu thủ khác là tiền vệ Danny Drinkwater và trung vệ Michael Keane, những "bom tấn" tại Premier League trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua và Man United cũng thu được số tiền rất lớn trong 2 thương vụ này.

Cả Keane và Drinkwater đều trưởng thành từ học viện đào tạo trẻ của Man Utd trước khi thành danh tại Burnley và Leicester City. Mùa hè vừa qua, Keane đến Everton trong thương vụ trị giá 30 triệu bảng trong khi Drinkwater tiêu tốn của Chelsea đến 35 triệu bảng.

Trong bản báo cáo tài chính mới công bố hôm qua, Man Utd xác nhận họ đã thu về 17,3 triệu bảng từ việc bán đứt Adnan Januzaj và lợi nhuận từ 2 thương vụ chuyển nhượng khác trong mùa Hè vừa qua.

Lợi nhuận của 2 thương vụ này là 9,3 triệu bảng. Cho dù Man Utd không tiết lộ chi tiết, nhưng Sky Sports khẳng định đây là số tiền Quỷ đỏ thu về từ vụ Michael Keane chuyển đến Everton và Danny Drinkwater chuyển đến Chelsea.

Theo luật của bóng đá Anh, các CLB có công đào tạo cầu thủ ở giai đoạn vị thành niên đều được hưởng lợi về tài chính khi cầu thủ đó được mua bán trên thị trường. Theo đó, Man Utd đã cài thêm điều khoản riêng về việc hưởng bao nhiêu % số tiền mà các CLB thu về từ việc bán người cũ của Quỷ đỏ.