K8 Bia Người Yêu Cũ

Truyền thông châu Á: "ĐT Việt Nam đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội"

AFF Cup

Sau trận hoà trên thế thắng đáng tiếc của ĐT Việt Nam trước chủ nhà Malaysia, hàng loạt các báo châu Á đã có những bình luận xung quanh trận đấu này.

Trước sức ép của hơn 8 vạn khán giả tại Bukit Jalil, ĐT Việt Nam đã tạo nên một bất ngờ lớn khi đã có liền 2 bàn thắng dẫn trước ở các phút 22 và 25 do công của Huy Hùng, Đức Huy. Rất tiếc là thầy trò HLV Park Hang-seo đã không thể giữ vững thành quả này và để đội bạn có 2 bàn gỡ từ những tình huống cố định và chấp nhận trận hoà 2-2.

Kết quả này với Những ngôi sao vàng là tương đối thành công khi họ đã có 2 bàn thắng trên sân khách và nắm một chút lợi thế trước trận chung kết tại Mỹ Đình. Tuy nhiên, nếu chắt chiu hơn trong những pha dứt điểm, có lẽ Ngọc Hải và các đồng đội đã có một chiến thắng ngay trên đất Malay.

Tiếc nuối cho sự phung phí của ĐT Việt Nam, phóng viên Akshat Mehrish của Fox Sports Asia phân tích: "HLV Park Hang-seo quyết định hy sinh lão tướng Nguyễn Anh Đức để tăng cường tính cơ động cho hàng công tuyển Việt Nam, với bộ ba Văn Đức, Quang Hải và Đức Chinh. Thế nhưng, Đức Chinh, rồi sau đó là Tiến Linh, Văn Đức liên tục bỏ lỡ cơ hội và chỉ biết tự trách mình sau trận hoà đáng tiếc này."

Trang chủ của LĐBĐ Đông Nam Á cũng có cùng quan điểm như trên: "Đội tuyển Việt Nam đánh rơi chiến thắng trước Hổ Malay dù đã có 2 bàn dẫn trước. Họ không bảo toàn được lợi thế khi Malaysia tận dụng triệt để các pha bóng cố định."

Tờ BangKok Post cũng cho hay: "Đội chủ nhà đã chiến đấu kiên cường để có được kết quả hòa 2-2. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam mới đang nắm trong tay lợi thế lớn đăng quang ngôi vô địch khi được đá lượt về ở Mỹ Đình với hai bàn thắng làm vốn trên sân khách."