V9Bet

Tương lai Ronaldo chưa rõ ràng

Ronaldo

Bất chấp những đóng góp của Cristiano Ronaldo thời gian qua, Real Madrid vẫn chưa chấp nhận tăng lương, và tương lai của cầu thủ 33 tuổi này là một câu hỏi lớn.

Chương trình truyền hình nổi tiếng El Chiringuito vừa đưa tương lai của Ronaldo lên mục bàn tròn. Trong đó, nhà báo Edu Aguirre tiết lộ cho đến lúc này Real Madrid hoàn toàn im lặng trước những yêu cầu về mức lương mới của Ronaldo.

Tháng 11/2016, Ronaldo và Real Madrid đã thông qua việc gia hạn hợp đồng, kéo dài đến 2021. Mức lương của anh tăng dần sau mỗi năm. Hiện tại, Ronaldo đang nhận lương 21 triệu euro, sau thuế.

Tuy nhiên, bóng đá biến động không ngừng ngay sau khi Ronaldo đặt bút vào hợp đồng mới cùng Real Madrid, với tiền bản quyền hình ảnh chia 50-50. Biến động lớn nhất là việc Neymar sang PSG. Đội bóng nước Pháp đã chi 222 triệu euro phá vỡ hợp đồng của Neymar với Barca. Đồng thời, cầu thủ người Brazil nhận 36,8 triệu euro mỗi năm (theo L’Equipe).

Sau khi Neymar ra đi, Barca cũng vội thỏa thuận nâng lương cho Messi. Barca chưa công bố việc ký kết chính thức. Dù vậy, Mundo Deportivo, El Pais và El Mundo đều khẳng định các bên đã bí mật đồng ý với các thỏa thuận. Messi được cho là đang nhận lương 40 triệu euro mỗi mùa.

Ronaldo giỏi hơn Neymar, đó là điều chắc chắn. Anh không giỏi hơn Messi thì cũng ngang mức độ ngôi sao người Argentina. Chính vì thế, Ronaldo không hài lòng khi tiền lương chỉ bằng một nửa hai người kia. Trong nhiều tuần gần đây, anh đã nhiều lần đề nghị được tăng lương sao cho xứng đáng với mức độ đóng góp.

Một cầu thủ đã ghi 15 bàn cho Real Madrid ở Champions League mùa này xứng đáng với yêu cầu ấy. Hãy xem, Neymar chẳng giúp gì được cho PSG. Kể từ sau chức vô địch mùa 2014-15, Messi không thể giúp Barca đi sâu hơn Tứ kết Champions League.

“Với tư cách là một Madridista, tôi muốn nói tình hình rất phức tạp”, nhà báo Edu Aguirre tâm sự trên El Chiringuito. “Có một giải pháp đã được khắc phục. Theo đó, Real và Ronaldo trước mắt tiếp tục cho đến tháng Sáu. Sự thỏa hiệp này giúp Ronaldo tập trung ghi bàn và chiến thắng”.

Edu Aguirre tiếp tục: “Ronaldo yêu Real. Anh ấy yêu những người hâm mộ CLB, và muốn ở lại. Nhưng người duy nhất có thể quyết định về tương lai của Ronaldo là Perez”.

Chủ tịch Perez nhiều lần nhấn mạnh, “Ronaldo giỏi nhất thế giới, và xứng đáng với mức lương cao nhất thế giới”. Hồi cùng Ronaldo nhận danh hiệu The Best 2017 ở London vài tháng trước, Perez cũng nói về khả năng gia hạn. Nhưng cho đến nay điều đó chưa được thực hiện.

Ronaldo vẫn đang chờ lời hứa của Perez, để quyết định về tương lai sau World Cup 2018.