K8 Bia Người Yêu Cũ

U22+2 Việt Nam dự SEA Games: Công Phượng và ai nữa?

 V-League 2019

 HLV Park Hang-seo sẽ không khỏi đau đầu khi chọn hai gương mặt dự SEA Games 30.

Mới đây, ban tổ chức chủ nhà SEA Games 2019 vừa gửi thông báo đến các quốc gia thành viên về việc mỗi đội bóng tham dự môn bóng đá nam được đăng ký hai cầu thủ quá tuổi, tức là đội hình U22+2.

U22+2 Việt Nam dự SEA Games: Công Phượng và ai nữa? - Bóng Đá

 Công Phượng và Ngọc Hải là hai gương mặt sáng giá nhất góp mặt tại SEA Games 30.

Vì thế, cơ hội sẽ mở ra đối với những cầu thủ tưởng như đã quá tuổi dự SEA Games như Xuân Trường, Công Phượng, Duy Mạnh, Ngọc Hải, thậm chí cả Văn Lâm vẫn còn cơ hội được tham dự kỳ đại hội lần thứ 30 tổ chức tại Philippines này.

Sau khi thông tin trên xuất hiện, nhiều người tin rằng tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ có một trong hai suất đó, bởi lẽ với những gì thể hiện trên hàng công ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019, cầu thủ thuộc biên chế HAGL xứng đáng là gương mặt lĩnh xướng hàng công U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Nói thế vì bởi lẽ trong đội hình U22 Việt Nam chuẩn bị dự vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới, hàng công vẫn đang là vấn đề hết sức nan giải với HLV Park Hang-seo dù trong tay nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn còn Đức Chinh, Tiến Linh hay Thanh Bình.

Nhưng đây đều không phải là những gương mặt có khả năng gây đột biến cao như Công Phượng, điều đã được anh chứng tỏ trong suốt hành trình tại UAE.

Cùng với đó, việc được cọ xát và thi đấu tại K-League cũng là điểm cộng cho sự tiến bộ của Công Phượng. Nếu tiếp tục được ra sân trong màu áo Incheon United nhiều hơn nữa, thì không có lý do gì để HLV Park Hang-seo không triệu tập anh cho SEA Games 30.

Bên cạnh Công Phượng, nhiều người tin Văn Lâm là cầu thủ thứ hai sẽ được trao suất còn lại, bởi những gì Lâm "Tây" thể hiện cho đến lúc này tại Thai League là quá ấn tượng. Tuy nhiên theo quan điểm của người viết, HLV Park Hang-seo sẽ có thể bỏ qua thủ môn này để trao cơ hội cho "người gác đền" trẻ khác như Bùi Tiến Dũng chẳng hạn.

Vì thế, rất nhiều khả năng thầy Park sẽ chọn một gương mặt có tố chất thủ lĩnh để quán xuyến hàng phòng ngự. Gương mặt đó không ai khác chính là Quế Ngọc Hải, trung vệ đội trưởng ĐT Việt Nam đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình tại AFF Cup 2018 hay Asian Cup 2019.

Sự có mặt của Quế Ngọc Hải để chơi bên cạnh Đình Trọng, Tấn Sinh... sẽ tạo ra sự yên tâm vô cùng lớn cho hàng phòng ngự U22+ 2 Việt Nam để hiện thực hóa giấc mơ vàng tại kì SEA Games 30.