Bia Người Yêu Cũ

Vấn đề của U23 Thái Lan: Tiên đoán Nishino, tư tưởng Mourinho

Đội chủ nhà Thái Lan chắc chắn phải nỗ lực hết mình nếu không muốn bị loại sớm khỏi giải U23 Châu Á 2020.

Sau khi hủy diệt Bahrain, bầy Voi chiến vô cùng tự tin trên con đường tìm kiếm tấm vé đến với vòng chung kết Olympic 2020. Tuy vậy, trận thua đau trước Australia ở vòng áp chót  đã đưa họ trở lại mặt đất, và bây giờ Thái Lan phải đối mặt với 2 vấn đề trước cuộc đụng độ then chốt với Iraq vào tối nay...

Tiên đoán từ Akira Nishino

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ vụ việc Bùi Tiến Dũng nằm sân ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam, điều khiến ông Nishino rất cay cú và chỉ trích trung vệ gốc Nghệ An gay gắt. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến một phát biểu đặc biệt từ chiến lược gia sinh năm 1955.

Người đàn ông từng tham dự vòng chung kết World Cup 2018 cùng đội tuyển Nhật Bản chia sẻ (theo Zing.vn): "Bạn thử quan sát ở các nền bóng đá kém phát triển, thời gian thi đấu thực tế thường ít hơn 90 phút. Nó kéo dài khoảng 50 hoặc 60 phút so với nền bóng đá phát triển...".

Tử huyệt của U23 Thái Lan: Tiên đoán Nishino, tư tưởng Mourinho - Bóng Đá

 Nishino chưa thể cải thiện điểm yếu thể lực của U23 Thái Lan.

Câu nói này thực tế đã ứng nghiệm vào đúng những gì mà U23 Thái Lan thể hiện ở trận thua U23 Australia. Sau trận đấu đó, ông Nishino cũng buộc phải thừa nhận sự yếu kém về thể lực của các học trò khi áp dụng cách đá bóng sệt, chuyền nhanh, áp sát và thắng nhanh.

Tối nay, làm thế nào để họ cải thiện được điều đó chỉ sau 3 ngày, trong bối cảnh đối thủ Iraq thậm chí khỏe chẳng kém đại diện ở xứ chuột túi? Thái Lan vẫn nắm lợi thế lớn hơn khi chỉ cần hòa là sẽ đi tiếp, nhưng chưa ai dám chắc về viễn cảnh đó với một trận đấu mang tính sống còn.

Tư tưởng Jose Mourinho

Trong quá khứ, huấn luyện viên đương nhiệm tại Tottenham từng phát biểu một câu nổi tiếng, đó là: "Nếu giành chiến thắng 10-0, bạn hủy diệt một trận đấu. Nhưng nếu giành 10 chiến thắng 1-0, bạn hủy diệt cả giải đấu" - Tư tưởng này có thể cũng sẽ vận vào U23 Thái Lan nhưng theo hướng tiêu cực!

Tử huyệt của U23 Thái Lan: Tiên đoán Nishino, tư tưởng Mourinho - Bóng Đá

U23 Thái Lan có thể sẽ rơi vào ám ảnh mà Mourinho từng đề cập khi còn làm việc cho Chelsea.

Cho đến nay, tỉ số 5-0 vẫn là kết quả đậm đà nhất ở vòng bảng U23 Châu Á 2020. Tuy nhiên, thành tích đó sẽ chẳng là gì nếu tối nay Thái Lan thua Iraq. Việc bung sức ở trận mở màn đã khiến Bầy Voi chiến hụt hơi quá nhanh so với Australia, để rồi nhận trận thua ngược theo cái cách đau đớn.

Lực lượng của Thái Lan hiện cũng bị ảnh hưởng, chưa kể vấn đề tâm lý (hoặc thể lực như đã nói). Vì lẽ đó, đừng ai bất ngờ nếu họ phải nhận vé rời giải sau vòng bảng. Đó chắc chắn sẽ là cái kết cay đắng nhất, giống như việc U19 Thái Lan từng thắng 21-0 tại U19 Châu Á nhưng vẫn bị loại.