V9Bet

VFF cần 70 tỷ đồng cho 6 đội tuyển dự VCK châu Á

V-League

Bóng đá Việt Nam đã có một năm thành công khi cả 6 đội tuyển giành quyền tham dự VCK châu Á. Tuy nhiên, thách thức đang đặt ra với VFF là cần một số tiền lớn để các đội tuyển tham dự các giải đấu này trong năm 2018.

Theo đó, 6 đội tuyển của Việt Nam đã giành quyền tham dự VCK châu Á là Futsal Việt Nam, tuyển nữ Việt Nam, U16, U19, U23 và tuyển quốc gia Việt Nam. Trong đó, tấm vé tham dự VCK U23 châu Á 2018 của ĐT U23 Việt Nam là kịch tính nhất. Ở vòng loại U23 châu Á, Việt Nam nằm ở bảng I với Hàn Quốc, Macau và Timor Leste. Với tư cách chủ nhà, đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng lúc đó đã khởi đầu ấn tượng, đè bẹp Timor Leste 4-0 và Macau 8-1. Ở lượt trận cuối, Việt Nam cần một kết quả hoà là nhất bảng, để giành vé trực tiếp đến Trung Quốc vào năm sau. Rốt cuộc, họ thua Hàn Quốc 1-2 dù Công Phượng lập siêu phẩm. Tuy vậy, Việt Nam vẫn giành vé đi tiếp với tư cách một trong sáu đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Ở vòng chung kết vào tháng 1/2018, Công Phượng và đồng đội sẽ gặp lại Hàn Quốc, Australia và Syria.

Trao đổi với báo chí mới đây, Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự tính các đội tuyển quốc gia sẽ cần khoảng 70 tỷ đồng để hoạt động trong năm 2018 tới. Trong đó, trọng điểm là kế hoạch tập huấn và thi đấu của 6 đội tuyển quốc gia đã giành vé tới VCK các giải đấu châu lục.

Đại diện VFF cho biết,  Tổng cục Thể dục thể thao dự định chi 30 tỷ đồng, VFF sẽ tìm 40 tỷ đồng từ các nhà tài trợ khác. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Nếu không có sự đầu tư chuẩn bị thật tốt, chúng ta sẽ khó có cơ hội tạo nên bất ngờ ở VCK châu Á. VFF đang khẩn trương xây dựng và gấp rút hoàn thiện kế hoạch chi tiết về tài chính và lộ trình tập huấn để báo cáo với ban chấp hành trong cuộc họp vào tháng 12 tới”.

Dù cần phải chuẩn bị một số tiền lớn để 6 đội tuyển tham dự các giải đấu châu lục trong năm 2018. Tuy nhiên, mới đây VFF đã đón tin vui khi LĐBĐ châu Á (AFC) công bố LĐBĐ Việt Nam (VFF) được nhận 2 đề cử trong danh sách rút gọn các giải thưởng thường niên của bóng đá châu Á năm 2017. Theo đó, VFF lần thứ ba liên tiếp được đề cử vào Giải thưởng Liên đoàn bóng đá thành viên của năm (hạng mục Phát triển). Bên cạnh đó, VFF cũng tiếp tục nhận được đề cử thứ 2 về Liên đoàn bóng đá thành viên có bóng đá phong trào phát triển.

Lễ công bố và trao các Giải thưởng thường niên năm 2017 của bóng đá châu Á sẽ được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) vào 29/11 tới.