K8 Bia Người Yêu Cũ

Vì sao Tiến Dũng phải dự bị cho Văn Toản trong khung gỗ?

 Huấn luyện viên Park Hang-seo đã đưa ra lời giải thích về lý do ông chọn Văn Toản bắt chính trong khung gỗ thay vì Tiến Dũng.

Ở trận đấu với U22 Singapore, đội tuyển U22 Việt Nam đã ra quân với một đội hình khác so với trận thắng U22 Indonesia cách đây vài ngày. Đáng chú ý nhất chính là sự thay đổi trong khung gỗ khi thủ môn Bùi Tiến Dũng phải nhường chỗ cho "truyền nhân của Văn Lâm" - thủ thành Nguyễn Văn Toản.

Mặc dù tạo ra một pha bóng gây thót tim cho người hâm mộ ở đầu trận, nhưng rõ ràng là người gác đền đến từ Hải Phòng đã kiểm soát không gian và tạo ra sự an tâm cho các đồng đội ở tuyến trên tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chung cuộc. Sự lựa chọn của thầy Park cuối cùng vẫn phát huy hiệu quả.

Trong bối cảnh của sự hoài nghi về việc Tiến Dũng bị loại bởi sai lầm tai hại trong trận thắng U22 Indonesia, huấn luyện viên người Hàn Quốc đã giải thích cặn kẽ. Ông nói trong buổi họp báo: "Sở dĩ tôi chọn Văn Toản chỉ vì cậu ấy rất giỏi trong các pha bắt bóng trên không, một sở trường bên phía U22 Singapore".

Vì sao Tiến Dũng phải dự bị cho Văn Toản trong khung gỗ? - Bóng Đá

 Văn Toản được lựa chọn vì khả năng bắt bóng trên không.

Trên thực tế, Văn Toản sở hữu chiều cao ấn tượng hơn Tiến Dũng và điều đó rõ ràng đã giúp anh biến thành "quái vật trên không" ở trận này với 100% các pha bật lên chính xác. Dù vậy, thầy Park cũng khẳng định rằng không một ai chắc chắn đá chính và mọi thứ sẽ phụ thuộc vào sự thể hiện trên sân tập.