VWIM

Vô địch cùng Man City, Pep Guardiola vẫn tiện thể "đá xéo" Real

Thuyền trưởng Manchester City đã có những chia sẻ thẳng thắn sau khi lần thứ 2 liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh.

Manchester City vừa đăng quang ngôi vương Ngoại hạng Anh 2018/19 một cách rất thuyết phục. Thầy trò HLV Pep Guardiola cho thấy sự ổn định, tinh thần quyết tâm và luôn vững tin vào mục tiêu vô địch dù bị Liverpool bám đuổi rất sát sao. Bản thân vị chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng có những cảm xúc rất dạt dào tại xứ sở sương mù, khi đây là lần thứ 2 liên tiếp ông vô địch Premier League cùng Man City.

Tuy nhiên, khi được các phóng viên hỏi, liệu đây có phải là chức vô địch đáng nhớ nhất trong sự nghiệp hay không, thuyền trưởng The Citizens đã lên tiếng đầy bất ngờ:

"Chà, tôi không muốn nhắc lại nhưng chiến thắng 6-2 tại Santiago Bernabeu trước Real Madrid, ngay năm đầu tôi dẫn dắt Barcelona, đó thật sự là điều khó tin với tôi."

Vô địch cùng Man City, Pep Guardiola vẫn tiện thể

Pep Guardiola rất thích đánh bại Real Madrid.

"Năm đầu tiên tôi huấn luyện tại quê nhà, với câu lạc bộ luôn trong trái tim mình, đội bóng yêu thích nhất của tôi và đánh bại một đối thủ then chốt.", Pep Guardiola cho rằng giành danh hiệu La Liga năm 2009 trước "kình địch" Real chính là điều đáng nhớ nhất.

Chia sẻ về những khó khăn của chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải hiện tại, thuyền trưởng Manchester City cho biết:

"Tuy nhiên, đây rõ ràng là chức vô địch khó khăn nhất của tôi, bởi vì sức mạnh của Liverpool, sự ổn định cũng như quyết tâm chiến đấu của họ."