V9Bet

Wenger cuối cùng cũng giải thích vì sao Arsenal thiếu đi 'người thủ lĩnh'

Arsenal

Mới đây, Arsene Wenger đã tiết lộ lí do tại sao trong nhiều năm qua ông không thể tìm ra một thủ lĩnh ở sân Emirates.

Đến Arsenal vào năm 1996, Wenger đã nhanh chóng làm thay đổi lịch sử của Arsenal. Ông là một trong những HLV nước ngoài đầu tiên thành công ở Anh. Việc áp dụng khoa học vào những bữa ăn của Pháo thủ, cộng việc việc rủ bỏ lối đá "chạy và tạt" nhàm chán tại sân Highbury đã làm thay đổi hoàn toàn hình ảnh của Arsenal. 

Tuy nhiên, nếu hỏi NHM về việc, người ta nhớ gì nhất trong thập kỉ đầu gắn bó giữa Wenger và Arsenal, thì đó hẳn là tinh thần máu lửa của các cầu thủ, đặc biệt với những đầu tàu như Tony Adams hay Patrick Vieira. 

Trở lại câu chuyện vào tháng Năm mới đây, Wenger đã rời Arsenal sau 22 năm gắn bó. Có thể nói, hai năm cuối trong sự nghiệp của Giáo sư gói gọn trong một từ "thất bại". Đội bóng không thể tham dự Champions League, gục ngã ở trận Bán kết Europa League và tồi tệ nhất là trình diễn một lối đá nhạt nhòa, mất hẳn bản sắc Pháo thủ. Đây có vẻ là một căn bệnh kinh niên mà năm sau thì nặng hơn năm trước. 

Phải nói rằng, từ khi Vieira dứt áo ra đi vào năm 2005, cuộc chuyển giao của Arsenal đã chính thức bắt đầu. Cesc Fabregas là người tiếp theo nắm băng đội trưởng (Henry chấn thương liên tục trong những năm cuối tại Arsenal). Sau đó là những cái tên như Mikel Ateta, Per Mertesacker hay Laurent Koscielny. Nhưng tựu chung lại, không phải là những người thủ lĩnh có tầm ảnh hưởng lớn, những người có thể đứng ra chịu trách nhiệm trước toàn đội và sốc dậy tinh thần của Pháo thủ sau những bàn thua.

Wenger cuối cùng cũng giải thích vì sao Arsenal thiếu đi 'người thủ lĩnh' - Bóng Đá

 Neymar từng "choảng" nhau với đồng đội khi còn ở Barca. 

Mới đây, Arsene Wenger đã lí giải tại sao Arsenal lại vắng bóng một thủ lĩnh lâu đến vậy. Kênh BeIN Sports dẫn lời thuyền trưởng người Pháp: "Bạn không có quá nhiều những thủ quân tự nhiên trong lớp trẻ hiện nay. Tôi không biết tại sao. Có thể bởi vì giờ đây, mỗi cầu thủ đã là một ngôi sao."

Wenger giải thích rõ hơn về vấn đề này bằng câu chuyện nội bộ của PSG mùa vừa qua. Thiago Silva là đội trưởng của Brazil trước đây, đồng thời cũng là đội trưởng của PSG. Tuy nhiên, dưới trướng của Unai Emery, Neymar gần như tập luyện theo một cách riêng và không muốn bị ai chỉ giáo. 

"Neymar là một ngôi sao. Anh ấy có 170 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội. Nếu tôi là đội trưởng của Neymar, anh ta cũng làm những thứ mà anh ta muốn thôi," Wenger chốt lại vấn đề.