VWIM

Xác nhận! Barca bị M.U 'cuỗm' mất De Ligt vì lý do không ngờ

Barcelona dường như đã đầu hàng Manchester United trong thương vụ Matthijs de Ligt.

Matthijs de Ligt là tài năng trẻ nổi bật nhất châu Âu hiện nay khi thi đấu chững chạc giúp Ajax lọt vào tới bán kết UEFA Champions League dù chỉ mới 19 tuổi. Với những gì đã thể hiện, Matthijs de Ligt nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của Barcelona lẫn Man United.

Ban đầu, Barcelona nắm lợi thế lớn trong việc chiêu mộ Matthijs de Ligt tuy nhiên, những báo cáo gần đây cho thấy, nhiều khả năng Quỷ đỏ thành Manchester mới là bến đỗ tiếp theotrong sự nghiệp của Matthijs de Ligt.

Xác nhận! Lý do Barca bị M.U 'cuỗm' mất De Ligt - Bóng Đá

 Man United cuỗm De Ligt khỏi tay Barcelona.

Vậy lý do gì Barcelona bị Man United nẫng tay trên Matthijs de Ligt? Nhà báo Miguel Delaney của tờ Independent vừa tiết lộ vấn đề khiến Barcelona không thể giải quyết dứt điểm thương vụ tốn nhiều giấy mực này.

Cụ thể, Miguel Delaney cho hay: "United sẵn sàng cung cấp số tiền đáng kinh ngạc cho De Ligt, và cậu ấy đang lắng nghe. Barcelona thì lại gặp vấn đề khi cần cắt giảm quỹ lương để mang về những tân binh mới. 

Vấn đề lớn nhất đối với họ là, không một ai muốn rời Barcelona. Một câu lạc bộ tuyệt vời, có danh tiếng, tiền bạc và lối sống tuyệt vời. Chẳng hạn, bạn sẽ phải trả một khoản tiền lớn để có được Ivan Rakitic."

Như vậy, quỹ lương của Barcelona là nguyên nhân khiến họ gặp khó khăn trong việc tiếp cận Matthijs de Ligt. Với một gã đại diện cáo già như Mino Raiola, ông rất biết cách để moi tiền đối tác do đó, Man United với nguồn lực tài chính khổng lồ sẽ là mục tiêu mà Raiola nhắm đến hơn là Barcelona.