V9Bet

Xuân Trường chuyền hỏng gần 50 % trước Hàn Quốc, đại diện Đông Nam Á toàn thua tại VCK U23 châu Á

Xuân Trường

Xuân Trường chuyền hỏng gần 50 % trước Hàn Quốc, Đông Nam Á đại bại là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 12/1.

Trận cầu tệ của Lương Xuân Trường

Đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường đã có 90 phút tồi tệ trước U23 Hàn Quốc. Anh là người tổ chức trận đấu của đội tuyển nhưng chỉ chạm bóng tổng cộng 53 lần suốt 90 phút. Xuân Trường thực hiện 46 đường chuyền nhưng tỷ lệ thành công chỉ đạt 54,3 %, tức là anh chuyền hỏng hơn 20 lần.

Quả bóng Bạc Việt Nam 2016 chỉ có một cú sút xa vọt xà ở đầu trận. Anh không có thêm đường kiến tạo nào, không tạo được bất kỳ cơ hội nào cho đồng đội.

Ở khía cạnh phòng ngự, Trường chỉ có một lần chặn bóng thành công. Anh đóng góp ít cho mặt trận tấn công và gần như phó mặc vai trò phòng ngự cho Đức Huy - người có tới 4 lần ngăn chặn thành công. Bản thân Đức Huy cũng sở hữu tỷ lệ chuyền bóng chính xác 71,4 % - cao hơn hẳn Xuân Trường.

U23 Việt Nam thua sát nút 1-2 trước U23 Hàn Quốc ở trận ra quân bảng D VCK U23 châu Á 2018. Kết quả này đến từ những khoảnh khắc tỏa sáng của những ngôi sao lứa U20 là Văn Hậu, Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Báo chí Hàn khen ngợi U23 Việt Nam

Tờ Chosun của Hàn Quốc đã dành nhiều lời khen ngợi cho U23 Việt Nam: “HLV trưởng của U23 Việt Nam đã chọn lối chơi như một đội khách trước U23 Hàn Quốc. Thuyền trưởng của Gyeongnam, Jeonnam và Sangju Sangmu trước đây hay trợ lý HLV trưởng của Hàn Quốc tại World Cup 2002 - Park Hang-seo, người dẫn dắt cả tuyển quốc gia và U23 Việt Nam lúc này hiểu rất rõ bóng đá Hàn Quốc.

Ông Park Hang-seo là người được biết đến với việc cầm quân ở những đội có sức mạnh hạn chế và chọn cách tung ra những đòn đánh bằng các đường phản công. U23 Việt Nam đã duy trì hệ thống phòng ngự theo sơ đồ 5-4-1. Cả 10 cầu thủ của họ đều tham gia vào việc phòng thủ. Khi lên bóng, các đợt phản công nhanh được triển khai về khung thành của U23 Hàn Quốc”.

Chú thích ảnh

Các đại diện Đông Nam Á ở chiếu dưới khi bước ra đấu trường châu lục. Ảnh: AFC

Đông Nam Á thất bại ở VCK U23 châu Á

Kết thúc lượt trận mở màn VCK U23 châu Á 2018, các đội tuyển Đông Nam Á đều phải nhận thất bại. U23 Thái Lan để thua 0-1 trước CHDCND Triều Tiên sau bàn thắng duy nhất của Ri Hun, U23 Malaysia phơi áo 1-4 trước Iraq còn U23 Việt Nam vừa thua Hàn Quốc 1-2.

Những thất bại ấy cho thấy khoảng cách rất lớn giữa bóng đá Đông Nam Á với phần còn lại của châu lục. Ở lượt trận tới, các đội tuyển U23 Thái Lan, Malaysia, Việt Nam sẽ lần lượt gặp Nhật Bản, Jordan và Australia.