VWIM

Xuân Trường nói về điểm yếu của HAGL sau chiến thắng SHB Đà Nẵng

Lương Xuân Trường không giấu được niềm vui sau khi cùng HAGL đánh bại SHB Đà Nẵng với tỉ số 2-1, tuy nhiên Trường "híp" cho rằng HAGL vẫn còn điểm yếu để đối thủ ghi bàn.

Trắng tay ở vòng 21 với trận thua tan nát 0-3 trước B.Bình Dương trên sân Gò Đậu, HAGL được trở về sân nhà tiếp đón SHB Đà Nẵng. Điều đáng chú ý là đội bóng phố núi chỉ thi đấu toàn nội binh trong cuộc chạm trán với thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. 

Xuân Trường nói gì về chiến thắng của HAGL trên phố núi - Bóng Đá

HAGL đã có chiến thắng vô cùng quan trọng ở vòng 21 để thoát khỏi vị trí áp chót trên bảng xếp hạng. Ảnh: Đình Viên. 

Dù bị dẫn bàn trước nhưng HAGL đã thi đấu với tinh thần tuyệt vời và họ giành chiến thắng ngược quý giá 2-1 để tạm nới rộng khoảng cách với đội bét bảng. Sau trận đấu Lương Xuân Trường cũng là cầu thủ được bầu xuất sắc nhất trận. Chia sẻ về cảm xúc của mình và các đồng đội sau trận, Trường "híp" nói:

"Hôm nay HAGL thi đấu không ngoại binh, nếu nói không lo lắng thì không đúng. SHB Đà Nẵng có tiền đạo Merlo hoạt động rất rộng, độc lập và tận dụng thời cơ rất tốt. Bàn thắng của anh ấy đã chứng minh cho đẳng cấp của một tiền đạo từng nhiều năm chơi bóng ở V-League.

Chúng tôi đã cố gắng hạn chế sức mạnh của các ngoại binh đối phương, trong một ngày mà HAGL đã thi đấu với 100% nội binh. Tuy nhiên, dù giành chiến thắng nhưng chúng tôi vẫn để lọt lưới. Đó là điều không nên và cần khắc phục trong những vòng đấu còn lại của mùa giải."

Chiến thắng 2-1 trước SHB Đà Nẵng mang lại rất nhiều ý nghĩa cho HAGL, không chỉ thoát khỏi vị trí áp chót trên bảng xếp hạng. Đội bóng phố núi như trút hàng tấn áp lực với chuỗi trận không thắng, quan trọng hơn nữa họ lấy lại niềm tin nới người hâm mộ. 

Xuân Trường khẳng định HAGL cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để trụ hạng mùa giải năm nay. 

Chia sẻ về điều này, đội trưởng Xuân Trường cho hay: "Tôi cũng thay mặt toàn đội xin cảm ơn người hâm mộ HAGL đã luôn đồng hành cùng đội bóng trong những thời khắc khó khăn nhất. Đó chính là động lực để cho chúng tôi phấn đấu nhiều hơn nữa trong quãng đường còn lại của mùa giải. Thực sự, chiến thắng này đến đúng thời điểm mà chúng tôi đang nỗ lực rất nhiều để tránh khỏi cuộc chiến trụ hạng. Có thể nói, 3 điểm hôm nay đến rất đúng lúc.

Thời gian qua, toàn đội HAGL từ trên sân tập cho đến khi thi đấu chính thức đều cố gắng nỗ lực hết mình. Chúng tôi quyết tâm cao độ mỗi khi ra sân. Chiến thắng hôm nay chính là sự ghi nhận cho những gì thời gian qua toàn đội đã phấn đấu. HAGL sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành mục tiêu trụ hạng thành công."

Ở vòng đấu 23, HAGL sẽ có chuyến làm khách đến sân Thống Nhất của Sài Gòn FC. Hiện tại, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đãthoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ với 29 điểm. Hơn HAGL 3 điểm và đội bét bảng S. Khánh Hòa 9 điểm.